Một bí thư xã ở Đắk Lắk bị tạm đình chỉ công tác do tự ý đi huyện khác, tiếp xúc người từ vùng dịch về, không khai báo y tế, không cách ly theo quy định của địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16. Tại địa điểm ông bí thư tiếp xúc sau đó đã phát hiện một trường hợp mắc COVID-19.

Tối 22/8, trên báo Dân Trí, ông Lê Thái Dũng – Bí thư Huyện ủy Cư Kuin (Đắk Lắk) xác nhận, đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Vũ Duy Tấn – Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng.

Theo ông Dũng, trong thời gian địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch, vào ngày 7/8, ông Tấn đã tự ý rời khỏi địa bàn để giải quyết việc gia đình, cụ thể là đến dự đám tang nhà chị gái của vợ tại huyện Krông Ana.

Quá trình tại đám tang, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch về nhưng khi quay trở lại địa phương làm việc, ông Tấn đã không báo cáo cơ quan, không khai báo y tế, không thực hiện cách ly y tế theo quy định và vẫn tiếp xúc với người khác.

Theo báo Giao Thông, thời điểm ông Tấn đi giải quyết việc riêng thì còn 2 ngày nữa huyện Cư Kuin thực hiện xong Chỉ thị 16. Quá trình giải quyết việc riêng tại huyện Krông Ana, ông Tấn có tiếp xúc với 1 người sau đó được xác định là F0. Sau khi về, ông Tấn không khai báo y tế và không cách ly tại nhà mà vẫn đi làm, tham gia họp.

Đến khi người tiếp xúc với ông Tấn ở Krông Ana mắc COVID-19, huyện đã đưa ông Tấn đi cách ly tập trung. Đến nay, sau 2 lần xét nghiệm RT-PCR đều khẳng định, ông Tấn có kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16h ngày 22/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 90 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 739 trường hợp. Trong đó, đang điều trị 513 trường hợp, 223 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và 3 trường hợp tử vong.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||2cbda3a66__

Ad will display in 09 seconds