Anh Phương vào viện K (Tân Triều, Hà Nội) chăm sóc mẹ nhưng nảy sinh mâu thuẫn với bảo vệ, bị đánh trọng thương, phải đi cấp cứu.

Sáng 13/3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K thay mặt bệnh viên đến thăm anh Phương.

Liên quan đến sự việc, Đại diện bệnh viện K cho biết, đang tiến hành xem xét, xử phạt công ty bảo vệ theo hợp đồng, bởi công ty đã không đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện. Trong tình huống này, chính bảo vệ của công ty đã gây ra tình trạng mất an ninh trật tự bệnh viện khi hành hung người nhà bệnh nhân đến mức phải nhập viện.

Trước đó, vào sáng 9/3, anh Hoàng Tuấn Phương (sinh năm 1984, Nam Định) đến Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội) chăm sóc mẹ nhưng bị bảo vệ ngăn lại vì lý do hết giờ thăm.

Anh Phương và bảo vệ có lời qua tiếng lại rồi bỏ ra khu vực gần căng tin hút thuốc. Bảo vệ nhắc nhở anh không được hút thuốc, mời ra phòng trực phía cổng để làm việc.

Trong quá trình làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn nổi nóng, hất chiếc gạt tàn vào tường. Thấy tiếng động, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn chạy lại tưởng hai bên xô xát, lao vào đánh anh Phương.

Đình chỉ công tác bảo vệ viện K hành hung người nhà bệnh nhân
Đình chỉ công tác bảo vệ viện K hành hung người nhà bệnh nhân

Theo Dân Trí, sau khi bị hành hung, anh Phương bị đau buốt vùng mạn sườn phải, xương cụt, tay phải có biểu hiện sưng và không cầm nắm được. Anh Phương được đưa vào Bệnh viện 103 để cấp cứu.

Đình chỉ công tác bảo vệ viện K hành hung người nhà bệnh nhân
Anh Phương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. (Ảnh: Sao Star)

Về hai bảo vệ liên quan đến vụ việc là Tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn, Bệnh viện K cũng yêu cầu Công ty Động Lực đình chỉ công tác.

Công ty này cũng sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân và phải tiến hành các biện pháp để hòa giải với người bệnh.

Thanh Thanh