Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định kỷ luật bác sỹ Tạ Nam Ngạn vì có hành vi ứng xử không đúng mực đối với bệnh nhân.

Sáng nay (5/3), đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, đơn vị vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn – bác sỹ chuyên khoa 1, công tác tại khoa Lao.

Ngoài ra, bác sỹ Ngạn phải viết bản tường trình, đề nghị Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.

Trước đó, ngày 3/3, trong ca trực bác sỹ Ngạn có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà. Vị bác sỹ này cho rằng, không chữa được bệnh của bệnh nhân này, nằm điều trị chỉ gây tốn kém tiền ngân sách và làm khổ cho bác sỹ, điều dưỡng.

Sau đó, lãnh đạo khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà bệnh nhân. Song người nhà bệnh nhân đã đưa đoạn clip bác sỹ đuổi bệnh nhân lên mạng xã hội do quá bức xúc. Clip nhanh chóng nhận nhiều chỉ trích của dư luận về cách hành xử của bác sỹ.

Trong clip, bác sỹ Ngạn có đoạn hội thoại khá gay gắt với người nhà bệnh nhân khi ông nói: “Một ngày mấy triệu bạc mà có sống được không. Mang về! Tôi nói nha, bệnh đã không chữa được ở đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sỹ, y tá. Còn muốn thưa thì thưa đi”.

Bác sỹ Ngạn đã xin nghỉ việc hưởng chế độ 1 lần cách đây hơn 10 năm. Sau đó, hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Đến tháng 5/2018, bác sỹ Ngạn hết tuổi lao động.

Thế Tam