Chiều 11/11, ông Đặng Đức Đang – Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt – cán bộ Công an thị xã Phổ Yên, người bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ Hải Đăng.

Trên báo VTC News, lãnh đạo Công an xã Tân Phú cho hay: “Người đàn ông hành hung nhân viên của trạm dừng nghỉ xin lỗi nạn nhân, và được nạn nhân chấp thuận trong buổi hòa giải”.

Trong khi đó, đại diện trạm dừng nghỉ Hải Đăng cũng cho biết: “Hôm nay, hai bên gặp nhau hòa giải, mọi sự việc chỉ là hiểu nhầm”.

Như báo Người lao động cho biết, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trong trang phục dân sự, được cho là một thượng úy công an công tác tại một đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có hành động ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng rồi tát vào mặt nam nhân viên khác.

videoinfo__video3.dkn.tv||f68e2aa3c__

Ad will display in 09 seconds

Theo nội dung đoạn clip, một người đàn ông đang ngồi trong một cửa hàng rồi chỉ cho một đứa trẻ đi vào lấy đồ ăn. Sau khi đứa trẻ lấy một gói xúc xích cầm trên tay đi ra phía quầy thu tiền thì hai nhân viên gồm 1 nam, 1 nữ có ý nói cậu bé tính tiền trước mới được đem gói xúc xích ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này người đàn ông ngồi gần đó lại ra hiệu bảo cậu con trai mang gói xúc xích đi ra.

Hình ảnh người đàn ông có những hành động ném gói xúc xích, tát nhân viên của cửa hàng được camera an ninh ghi lại (ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Trong lúc cậu bé đang lưỡng lự chưa biết nghe lời ai, người đàn ông này đi tới cầm gói xúc xích từ tay con trai rồi bóc vỏ ném vào mặt nhân viên nữ đứng ở quầy, sau đó tiến lại gần tát vào mặt nam nhân viên khác trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã lên tiếng phản đối, thể hiện thái độ bất bình đối với hành động của người đàn ông.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng 10/11 tại trạm nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.