Nhắc nhở học sinh nói chuyện trong giờ nhiều lần nhưng không được, một cô giáo tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (TP. HCM) phạt các em tự tát vào mặt mình theo cấp số cộng.

Zing đưa tin, chiều 5/11, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP. HCM) đã đình chỉ cô giáo N.T.T – giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 trong 15 ngày để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, cô N.T.T có đặt hình phạt học sinh nói chuyện là bắt tự tát mình theo thứ tự: em thứ nhất 2 cái, em thứ hai 4 cái, em thứ ba 6 cái…

Đến giữa tháng 10/2018, đã có học sinh phải tự tát 32 cái ngay trước bạn bè, dù lần đầu vi phạm. Ngoài ra, cô T. cũng bị tố dùng những lời nói không hay mắng học sinh khi học kém.

Theo VnExpress, cô giáo thừa nhận có bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều như phụ huynh phản ánh. Cô chỉ muốn răn đe học trò bởi nhiều lần nói chuyện trong lớp, bị nhắc nhở nhưng không nghe lời. Bởi tự tát nên các em cũng chỉ đánh nhẹ vào má mình.

Ông Trần Khắc Huy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết: “Cô giáo hơn 30 tuổi, có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết với nghề và hết lòng với học trò. Đây là lớp học yếu của trường nên có thể trong lúc dạy cô nóng nảy, có việc làm không đúng”.

“Hành vi của cô giáo là sai, nhưng tôi nghĩ nên hiểu được mong muốn giáo dục các em của cô ấy để cô hoàn thiện lại mình, tiếp tục công tác”, VnExpress dẫn lời ông Huy.

Ngày 6/11, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật về sự việc liên quan đến cô N.T.T.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra tại một trường ở Hà Nội, khi phụ huynh có con theo học tại THCS Thọ Xuân (Đan Phượng) tố giáo viên T.T.M.H. – chủ nhiệm lớp 6D cho 2 học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng trong lớp vào ngày 29/9. Sau đó, cô H. đã phải xin lỗi phụ huynh và nhận hình thức kỷ luật khiển trách của nhà trường.

Thế Tam (Tổng hợp)