Tin tức mới nhất liên quan đến vụ cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh trường mầm non rồi bỏ quên, phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mỹ Đức đã tạm đình chỉ 2 giáo viên để xem xét điều tra.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Định Nguyễn – Thời Đại).

Sáng ngày 28/3, ông Đặng Văn Viện, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, đã đình chỉ công tác hai cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan cùng phụ trách lớp mẫu giáo 4 tuổi (Trường mầm non xã Hương Sơn, Mỹ Đức), tin đưa từ báo Tin Tức

Ông Viện cho hay, đây là hai giáo viên có hành động nhốt cháu bé Mai Thị Y. (4 tuổi) trong nhà vệ sinh của trường mầm non rồi bỏ quên. Đồng thời nhà trường yêu cầu 2 cô giáo trên tiếp tục viết bản kiểm điểm, tường trình lại sự việc.

Trao đổi với báo chí, ông Viện cũng khẳng định, các cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục làm rõ sự việc, với quan điểm xử lý, kỷ luật đúng người, đúng tội.

Từ sau khi sự việc diễn ra, đến thời điểm hiện tại, cháu Y. vẫn còn sợ hãi, không dám đi học (Ảnh: Định Nguyễn – Thời Đại).

Như tin đã đưa trước đó, sự việc xảy ra cách đây 1 tuần, sau khi nhốt cháu bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh, cô giáo mầm non xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) ung dung ra về. Khi người nhà 2 lần đến trường tìm không thấy cháu, vội vã báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã.

Lúc này, cô giáo Hương nghe được loa báo, mới gọi điện cho đồng nghiệp thừa nhận đã nhốt bé trong nhà vệ sinh, đến khi hết giờ giáo viên này ra về và quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Anh Bình (bố cháu Y.) và chị Lan kể lại sự việc (Ảnh: Định Nguyễn – Thời Đại).

Báo Thời Đại dẫn lời chị Lan (hàng xóm đưa cháu Y. về) kể lại, vào ngày 21/3, trong khi chị đưa con (5 tuổi) đi qua đoạn trường mầm non xã Hương Sơn thì con chị bảo: “Mẹ ơi, có bạn nào đứng khóc kìa”.

Bán tín bán nghi, chị Lan để ý nghe kỹ thì thấy có tiếng khóc thật, chị đến gần thì phát hiện có bé gái phía trong trường đang đứng khóc và xin về nhà.

Chị Lan liền trèo bờ tường 2,5m vào trong: “Nhìn cái tường rất cao, tôi cũng lo không biết có đưa cháu ra được không trong khi bảo vệ không thấy ai và cổng thì khóa. Sau đó tôi bảo con ôm thật chặt vào cổ bác, bác sẽ đưa con về nhà. Con bé nín khóc, gật đầu ngay và ôm chặt cổ tôi. Bằng cách đó tôi đã đưa con ra khỏi trường“, chị Lan nhớ lại.

Sau khi xảy ra sự việc trên, hai giáo viên mầm non đã đến gia đình cháu Y. thăm hỏi và xin lỗi. Tuy nhiên, phụ huynh cháu Y. vẫn yêu cầu nhà trường kiểm điểm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi của 2 giáo viên này.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: