Ngày 9/4, cô Trần Thị Minh Châu bị đình chỉ công tác về hành vi bị cho là bạo hành tinh thần học sinh. Cũng trong hôm nay, em Phạm Song Toàn, nữ sinh phản ánh cô Châu không giảng bài suốt hơn 3 tháng, bắt đầu đi học tại ngôi trường mới.

Sáng 9/4, ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, Tp.HCM) cho biết, đã ra quyết định tạm cho cô Trần Thị Minh Châu nghỉ dạy kể từ hôm nay. Các lớp giáo viên này đang phụ trách được bàn giao cho người khác.

Cô Trần Thị Minh Châu cũng xác nhận với Zing về việc từ nay không còn đứng lớp tại trường THPT Long Thới. Cô cho biết muốn ngừng dạy ngay từ khi sự việc được em Toàn phản ánh và đã quá mệt mỏi suốt hai tuần qua. Cô không có khả năng đính chính thông tin mà nhiều người nghĩ về mình và chịu sức ép rất lớn từ dư luận.

Cô Châu là giáo viên Toán bị em Phạm Song Toàn lớp 11A5 phản ánh không giảng bài suốt ba tháng lên lớp. Cả lớp phải tự học, tự làm bài. Dù giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết, nhưng không thành công.

Trong bản tường trình với nhà trường, cô Châu cho rằng không giảng bài cho lớp 11A1 do “có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng, có gì thì tung ra đánh cô giáo”. Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải; sau đó cô Châu vẫn tiếp tục đứng lớp.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn về vụ việc này, Phó chủ tịch TP. HCM Nguyễn Thị Thu đánh giá, việc cô giáo lên lớp không nói gì là bạo hành về tinh thần, một sự việc rất nghiêm trọng. Bà yêu cầu ngành giáo dục xử lý hiệu trưởng trường Long Thới, cô giáo Toán, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nghiêm khắc, đúng luật.

Bà Thu cũng cho rằng, lẽ ra khi sự việc được nêu lên, nhà trường phải đình chỉ công tác cô Châu ngay lập tức rồi mới giải quyết các bước tiếp theo. Đối với Phạm Song Toàn, bà Thu yêu cầu ngành giáo dục chuyển trường cho nữ sinh, bởi em gặp nhiều bất lợi, áp lực về tâm lý nếu ở lại, theo VnExpress.

Thế Tam