Sáng 10/8, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám đa khoa Trần Đức Minh cho hay, đã kiểm điểm, tạm đình chỉ 4 người trong ca trực (1 bác sĩ và 3 điều dưỡng) vào trưa 9/8 vì bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn nằm giữa đường.

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, theo ông Minh, các bác sĩ và điều dưỡng trong ca trực vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã bỏ mặc, không cứu chữa nạn nhân là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, ông Minh cũng giải thích, do ngày hôm đó là Chủ Nhật và rơi đúng vào giờ nghỉ trưa nên không có lãnh đạo phòng khám tại đó. Tài xế chạy xe cấp cứu cũng nghỉ nên các nhân viên y tế có phần bị động trong công tác cứu chữa cho nạn nhân.

“Sự việc xảy ra như trên chúng tôi xin nhận trách nhiệm, ekip trực đã không linh động khi xử lý tình huống”, ông Minh nói trên Vietnamnet.

Ông cho hay, hình thức phạt nặng nhất sẽ là sa thải. Hiện thanh tra của Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh xử lý vụ việc trên.

Trước đó, ngày 9/8, một vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy xảy ra trên đường D1 (Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) khiến một nam thanh niên bị thương nằm bất động giữa đường.

Vụ tai nạn xảy ra cách Phòng khám đa khoa tư nhân Trần Đức Minh khoảng 50m. Người dân đã vào phòng khám nhờ nhân viên y tế ra sơ cứu nạn nhân và nhờ xe cấp cứu của phòng khám đưa nạn nhân đi Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước để cứu chữa. Tuy nhiên, bác sĩ và các y tá tại phòng khám này đã thờ ơ, không ra hỗ trợ nạn nhân, cũng không liên lạc lái xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Một giờ sau đó nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cách đó 5km trong tình trạng gãy xương.

Bức xúc về việc này, một người dân đã quay video đăng lên mạng xã hội và nhiều người xem video đã bày tỏ phẫn nộ.