Sau nhiều cuộc gọi cầu cứu từ các công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn rồi mất liên lạc chiều 12/10. Sáng nay 13/10, một trực thăng của Quân chủng Phòng không – Không quân đã cất cánh từ sân bay Đà Nẵng vào khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) để tìm kiếm, cứu nạn.

“Trực thăng vừa xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng, hướng thẳng đến hiện trường vụ sạt lở”, đại diện Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) nói với Zing lúc 9h30 sáng 13/10.

“Hiện chưa có thông tin cụ thể để khẳng định nhóm công nhân bị vùi lấp. Chủ đầu tư mong muốn Quân khu 4 sớm tiếp cận hiện trường để có thông tin chính xác nhất”, ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư dự án thủy điện Rào Trăng 3 cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo ông Thành, tại dự án hiện có một nhóm công nhân của Công ty Thành Đạt đang thi công dự án Rào Trăng 3. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa thể xác định nhóm công nhân có gặp sự cố như thông tin ban đầu.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Cũng trong sáng 13/10, báo VnExpress cập nhật thông tin cho hay, lực lượng cứu hộ hơn 100 người gồm quân đội, công an, nhân viên y tế… và xe cứu thương được huy động đến xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) để tham gia tìm kiếm, cứu nạn vụ sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Vụ sạt lở xảy ra hôm qua 12/10. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay lúc 13h cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, nhận điện thoại cầu cứu của một người dân. Người này nói nhóm công nhân hơn 10 người đang thi công thủy điện Rào Trăng 2, bất ngờ bị vùi lấp do sạt lở đất. Qua điện thoại, người báo tin cho hay phải leo lên đồi cao mới có sóng để gọi đến cơ quan chức năng. Sau đó, điện thoại người dân này không liên lạc được.

Ông Trần Văn Toàn, Phó chủ tịch xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) nói thủy điện Rào Trăng 3 nằm giữa rừng, cách trung tâm xã khoảng 30km.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Quân khu 4 và địa phương trong hôm qua 13/10 đã điều hai nhóm cứu hộ vào hiện trường. Trong đó nhóm thứ hai phải quay ra do thời tiết xấu, giao thông bị chia cắt. Hiện nhà chức trách chưa thông tin về hành trình của nhóm cứu hộ thứ nhất.