Hai bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh và Đặng Thị Huyền đã nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm trong vụ chạy thận làm 9 người tử vong ở Hòa Bình.

Theo Người Lao Động, vợ chồng bác sĩ Huyền – Linh cùng làm việc với bác sĩ Hoàng Công Lương tại đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sau khi nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra, 2 bác sĩ Linh và Huyền đã có được sự chấp thuận của Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư Hà Nội) về việc trợ giúp pháp lý miễn phí trong các giai đoạn tố tụng của vụ án.

Trước đó, trong quá trình diễn ra phiên xét xử tai biến chạy thận, 2 bác sĩ Linh và Huyền đều có đơn vắng mặt.

Theo lời khai của bác sĩ Huyền, chị có nhiệm vụ chính là thăm khám bệnh nhân, sau đó xin y lệnh lọc máu của bác sĩ Lương cho từng người. Trong khi đó, bác sĩ Linh cũng khai với cơ quan điều tra rằng bác sĩ Lương là người được phân công phụ trách đơn nguyên.

Đây được xem là những lời khai bất lợi cho bác sĩ Lương. Tuy nhiên, sau đó, luật sư bào chữa cho bác sĩ Lương đã đưa ra những điểm bất hợp lý cũng như việc biến mất của biên bản bàn giao công việc. Chính những điểm bất hợp lý này khiến luật sư bào chữa yêu cầu cần được làm rõ.

Ngày 5/6, sau gần 20 ngày xét xử vụ án, Tòa án Nhân dân Tp. Hòa Bình đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sự cố y khoa làm 9 người chết.

Trong đó, có việc làm rõ trách nhiệm của 2 bác sĩ Linh và Huyền cùng các điều dưỡng viên Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu liên quan đến việc ra y lệnh chạy thận và bàn giao hệ thống nước RO số 2 sau khi bảo dưỡng, sửa chữa.

Diệu Chi