Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã thống nhất kỷ luật ông N.T.Q., là giáo viên đang công tác tại trường vì liên quan đến việc học sinh trường này uống thuốc tự tử vì cho rằng thầy Q. không chịu cưới mình về làm vợ như đã hứa, theo Báo Người Lao Động.

Trước đó vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên, học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn thầy Q. Tại đây, T. cho rằng thầy Q. này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện. Do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử. Lúc này, thầy Q. cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Nguồn tin trên cho hay, theo thầy Q. giải thích cho rằng vào buổi trưa hôm đó (18/11) em T. có gọi điện cho mình để tặng quà 20/11. Nghĩ tình thầy trò nên ông này đến gặp. Tại đây, em T. nói thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Do đó, khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. tự tử tại nhà trọ.

Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Theo Báo Người lao động, với những sai phạm này, vào ngày 28/11, nhà trường đã họp, bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật thầy Q. do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Liên quán đến sự việc trên, một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết, đã đề nghị công an vào điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Từng uống 140 viên thuốc ngủ tự vẫn, người phụ nữ trầm cảm đã tìm lại sức khỏe và hạnh phúc như thế nào?