Ngày 25/4, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an huyện Đăk Đoa để tiến hành điều tra vụ nổ làm ông Trần Văn Yên (sinh năm 1966, trú tại thôn 4, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) bị thương.

Trước đó theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 14h chiều 23/4, tại nhà ông Trần Văn Yên (57 tuổi, trú tại thôn 4, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) có một tiếng nổ lớn. Người dân xung quanh đến thì phát hiện ông Yên nằm một chỗ bên cạnh một chiếc xe hiệu KIA màu đỏ. 

Nạn nhân nhanh chóng được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương ở ngực, mặt, tay.

Những người hàng xóm cho biết, trước khi vụ nổ xảy ra có một nhóm người đến nhà ông Yên để đòi nợ. Tại đây, giữa ông Yên và nhóm người đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó thì có tiếng nổ.

Hiện trường, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Trí)

Theo thông tin ban đầu từ báo Dân Trí, khoảng tháng 3/2019, chị Huỳnh Thị Mỹ Ly (sinh năm 1988, trú tại tổ 9, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai) cho bà Bùi Thị Hồng Thắm (sinh năm 1972, trú tại thôn 4, thị trấn Đak Đoa, Đak Đoa, Gia Lai, là vợ của ông Yên) vay số tiền 14 triệu đồng và đứng ra bảo lãnh cho người quen vay số tiền 9 triệu đồng.

Đến 13h00’ ngày 23/4/2019, chị Ly nhờ Lê Qúy Hùng (sinh năm 1975, trú tại tổ 3, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku), Võ Thị Mỹ Tâm (sinh năm 1979, là vợ của Hùng), Võ Hồng Vân (sinh năm 1979, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku), Đỗ Trương Phương (sinh năm 1999) và Hoàng Đình Trung (sinh năm 1993) cùng trú tại xã Bầu Cạn, huyện Chư Prông, Gia Lai đến nhà bà Thắm để đòi số tiền nợ trên.

Khi đến nhà bà Thắm, chị Ly đặt vấn đề đòi nợ thì bà Thắm xin khất hẹn 1 tháng sau sẽ trả. Chị Ly yêu cầu vợ chồng bà Thắm, ông Yên cùng ký giấy nợ. Bực tức việc vợ vay mượn nợ nần, ông Yên đi ra phía sau rồi vòng lên phía trước cổng nhà, trên tay cầm một khối hình trụ bọc nilông (nghi là thuốc nổ tự chế) rồi cắm một vật vào giơ lên thì khối hình trụ bất ngờ phát nổ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: