Chiều 20/12, công an Hà Nội cho biết đang điều tra việc buôn bán bánh bích quy, kẹo mút chứa cần sa được rao bán công khai thời gian gần đây trên mạng xã hội.

Trả lời VnExpress có hay không việc bánh kẹo chứa cần sa được bán ở Hà Nội thông qua mạng xã hội, chiều 20/12 trung tướng Phạm Văn Các, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) xác nhận có sự việc trên và đang điều tra, khi có kết quả cụ thể sẽ công bố. Ông các cũng cho biết chỉ trong năm nay đã phát hiện ra 5 loại chất ma túy mới.

Bánh cần sa được rao bán công khai trên Facebook (ảnh: Zing).

Như báo Zing đã phản ánh, thời gian gần đây, một nhóm kín Facebook có tên “VNN***tầng 1” đăng bán hàng loạt các sản phẩm có tên “bánh cần sa”, “bánh phê” với giá từ 100.000-500.000 đồng.

Theo lời người bán, loại “bánh phê” này sẽ gây “tăng động”, “trở nên vớ vẩn” và “trêu chọc người khác”… bên dưới dòng quảng cáo là đường dẫn đến sàn thương mại Shopee.

“Nó khác với hút ở chỗ là ngấm từ từ. Sau đó, nó giựt cho nát người như mới hút 3-4 điếu, đủ để phê 3-4 giờ”, tài khoản bán hàng mô tả.

Theo số liệu trên Shopee, chủ gian hàng đã bán thành công 70 đơn hàng gồm bánh quy, bánh kem, socola được giới thiệu có nguyên liệu cần sa và các chất kích thích với số tiền thu về gần 20 triệu đồng.

Kẹo mút cần sa được rao bán tràn lan trên mạng (ảnh: Lao Động).

Trước đó, hồi giữa tháng 11, trang Facebook Trần Thu Hà đăng bài cảnh báo các bậc phụ huynh về việc học sinh lớp 8 sử dụng bánh có chứa chất cần sa. “Bên trường W. và trường V. đã phát hiện có học sinh mang bánh cần sa vào lớp để ăn trong lớp… Có hai bạn ăn, bạn trai ăn nhiều (1,5 cái) nhưng không có vấn đề gì, bạn gái ăn có nửa cái, nhưng lát sau thì chóng mặt, rồi nghe phong thanh các bạn nói bánh có cần sa nên bạn gái sợ, khóc, xuống phòng y tế. Tuy nhiên, sau đó cô chủ nhiệm tìm ra được cái bánh còn lại, đưa cho trường mang đi xét nghiệm thì có cần sa trong bánh”, tài khoản Trần Thu Hà viết.

Bài viết trên nhận được 1.400 lượt bình luận, 4.000 lượt tương tác và gần 5.000 lượt chia sẻ. Đa phần phụ huynh có con nhỏ tỏ ra rất hoang mang, lo lắng bởi thực tế, các mặt hàng này đang được bán công khai với cách mua dễ dàng trên mạng xã hội.

Cũng theo VnExpress, Viện Nghiên cứu người sử dụng ma túy cho hay, trong số bánh chứa cần sa hiện có trên thị trường, có loại tên là “bánh lười”. Bánh này theo chân du học sinh vào Việt Nam, theo quảng cáo bánh có vị chocolate và nho khô dễ ăn, có tẩm cần sa, có khả năng làm người sử dụng chỉ thích ngủ hoặc nằm một chỗ… cười.

Video xem thêm: Người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc đang là đối tượng bị mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||56426619b__

Ad will display in 09 seconds