Chia sẻ với phóng viên, anh Quyền Chu Minh (ở khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) cho biết, sáng 27/9, anh phát hiện chiếc Ford Ranger của mình và 10 xế hộp khác bị tạt sơn vào thân xe, nắp capo và cửa kính.

Theo anh Minh, 11 ôtô đỗ tại lòng đường nhưng ở trong khu vực nội bộ khu đô thị, không có biển cấm dừng đỗ và được sự cho phép của bảo vệ các tòa nhà.

“Hai năm nay tôi đỗ không vấn đề gì. Đến tối hôm kia (26/9) thì bị tạt sơn như vậy”, anh Minh nói và cho biết toàn bộ chi phí sửa chữa đều do các chủ xe tự chịu.

Về thiệt hại, chủ chiếc Ford nhận định sơn bị tạt hầu hết đã khô cứng, không thể tẩy. “Chúng tôi đều phải đi sơn lại. Mà sáng giờ tôi đi 4-5 gara chưa nơi nào nhận xử lý. Chi phí thì tùy mỗi xe nhưng xe của tôi chắc sẽ mất khoảng 15 triệu đồng”, anh Minh cho hay.

Sau vụ việc, các chủ xe bị ảnh hưởng đã làm đơn trình báo với công an địa phương.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND P.Trung Văn cho biết, đã nhận được thông tin và đã giao công an làm rõ.

Đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng phá hoại ô tô dừng đỗ trong khu đô thị Trung Văn. Trước đó, hồi cuối năm 2020, nhiều xe đưa đón học sinh đỗ tại đây cũng bị kẻ gian đập vỡ kính chắn gió, đèn chiếu hậu. Các tài xế nghi ngờ một bãi xe không phép gần khu đô thị đã dùng chiêu bẩn để ép vào gửi xe.

Có thể bạn quan tâm: