Trong đêm, một nhóm côn đồ khoảng 15 đối tượng mang súng, dao, kiếm … tới bắn và đập phá nhà dân ở Thanh Hoá khiến 1 người bị thương, đạn găm chi chít trên cửa. Vụ việc khiến cả khu phố náo loạn, người dân hoảng sợ.

Báo Người Đưa Tin cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 20/5, tại nhà ông Đỗ Xuân Long (sinh năm 1968), ở khu phố Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Long cho hay, thời điểm điểm trên, do trời mưa khá to nên cả gia đình ông (gồm 6 người) vừa khép cửa chuẩn bị đi ngủ bỗng có khoảng 15 thanh niên đi trên 1 chiếc xe ôtô và nhiều xe máy tay cầm nhiều khẩu súng, dao kiếm … tới tập trung trước cửa chửi bới, la hét để uy hiếp tinh thần. Một số đối tượng định xông vào nhà nhưng bị con ông Long là anh Đỗ Anh Dũng (sinh năm 1992) can ngăn và đóng cửa lại.

Cửa xếp căn nhà ông Long có nhiều vết đạn. (Ảnh: Lam Sơn/VnExpress)

Bất ngờ, nhiều đối tượng đã bắn nhiều phát súng thẳng vào nhà ông Long. Một số đối tượng khác dùng dao, kiếm, gạch … chém và ném vào cửa kéo, camera …

Hoảng sợ, mọi người trong gia đình ông Long cùng nhau chạy vào trong tránh đạn. Lúc này, anh Ngọc Anh (sinh năm 1998), trú tại TP. Thanh Hóa (người em làm ăn cùng với Dũng) bị trúng đạn vào cánh tay và bị thương nhẹ.

Khi nghe nhiều tiếng súng nổ, người dân cùng khu phố hoảng sợ chạy vào nhà mình đóng kín cửa, không dám ra ngoài.

Một lúc sau, sau khi gây án, nhóm đối tượng trên đã lên xe rời khỏi hiện trường. Chạy ra kiểm tra, gia chủ đã nhặt đường nhiều đầu đạn (nghi của súng ngắn tự chế) ở dưới nền gạch trong nhà. Phía ngoài cửa kéo cũng có nhiều viên đạn găm vào đó, camera an ninh cũng gia đình cũng bị phá hỏng.

2 trong số những viên đạn mà nhóm côn đồ bắn vào nhà của gia đình ông Long. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo báo VnExpress, khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu nhiều đầu đạn chì găm vào cửa xếp và rơi trên nền nhà.

Ông Long khẳng định không có mâu thuẫn với nhóm thanh niên lạ mặt. Anh Dũng cho biết cách đây gần một năm có mâu thuẫn làm ăn với “anh em xã hội” tại địa phương. “Có thể xuất phát từ mâu thuẫn này nên họ trả thù gia đình tôi”, anh Dũng nói.

Thế Tam (tổng hợp)