Sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 31/5 tại KCX Linh Trung (Q.Thủ Đức, TP.HCM) khiến 5 người thiệt mạng, công an quận Thủ Đức đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng của Công an TP.HCM để điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Tài xế lái xe container gây tai nạn là ông Võ Văn Răng, trú tại quận Thủ Đức. Theo khai nhận ban đầu, vào thời điểm đó, ông Răng đang trên đường chạy xe về bãi gần cảng Cát Lái, khi xuống dốc cầu Linh Trung ông mới phát hiện xe mất thắng. Ông đã cố tìm cách xử lý cho xe chạy chậm lại nhưng không thể, kết quả là chiếc xe đã đâm thẳng vào ô tô 4 chỗ đang dừng đèn đỏ phía trước.

Biểu đồ vận tốc trên thiết bị giám sát hành trình cũng cho thấy xe chạy với tốc độ 55 km/h tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Trong báo cáo từ Cục Đăng kiểm, chiếc xe container mang nhãn hiệu International được sản xuất tại Mỹ vào năm 1994, thời gian kiểm định gần nhất là ngày 2/3 và có hạn tới ngày 1/6, nghĩa là đúng một ngày trước khi xảy ra vụ việc.

Xe ô tô 4 chỗ bẹp dúm, 5 người tử nạn
Chiếc xe 4 chỗ đã bị bẹp dúm hoàn toàn. (Ảnh: nld.com.vn)

Kết quả kiểm tra từ phía các cơ quan công an cho thấy, ông Răng không sử dụng ma túy và cũng không có nồng độ cồn trong máu. Như vậy có thể loại trừ khả năng tài xế sử dụng chất kích thích trước khi điều khiển phương tiện.

Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân gây tai nạn được xác định có thể là do bộ phận phanh xe gặp vấn đề. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến phòng kỹ thuật hình sự của Công an TP.HCM để giám định phương tiện gây tai nạn.

Xem thêm:

Hồng Liên tổng hợp