Ông Nghị được phát hiện nằm bất động ngay trong hành lang khu nhà tập thể của Sở Thanh tra. Khi đưa đến bệnh viện để cấp cứu, Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tử vong.

Chiều 10/1, đại tá Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam – xác nhận, các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Phan Tấn Nghị – Phó chánh Thanh tra, Sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam.

“Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết nên chưa thể thông tin gì”, Báo Lao Động dẫn lời ông Lợi.

Công an khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong tại trụ sở. (Ảnh: Mạnh Cường)

Trước đó, hồi 13 giờ 10 phút chiều cùng ngày (10/1), nhân viên bảo vệ của Sở phát hiện ông Nghị nằm bất động phía sau khuôn viên trụ Sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam nên đã hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Nghị đã tử vong sau đó.

Một nguồn tin cho hay, ông Nghị thường nghỉ trưa tại cơ quan để tiếp tục phiên làm việc vào buổi chiều. Người này cũng cho biết, ông Nghị có bệnh cao huyết áp và đưa ra nhận định khả năng ông Nghị tử vong do đột quỵ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Một cán bộ công an thông tin với Báo Thanh Niên, khi ông Nghị được đưa đến bệnh viện thì có một số thương tích nhẹ trên người. “Những vết thương này là do tự té ngã hay do nguyên nhân khách thì cần phải điều tra. Hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân”, cán bộ công an này cho biết.

Theo VnExpress, ông Phan Tấn Nghị năm nay 57 tuổi, nhà ở TP. Tam Kỳ, được bổ nhiệm Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam vào tháng 5/2013. 

Sơn Lâm (tổng hợp)