Trưa 23/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ Bùi Thị Hiệp (25 tuổi, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo hồ sơ bệnh án của bệnh viện, sáng 21/5, chị Hiệp nhập viện trong tình trạng chuyển dạ. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chẩn đoán chị có thai con so 37 tuần tuổi. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị Hiệp bị rối loạn đông máu, men gan tăng và nhiễm trùng cục bộ. Sau đó, chị Hiệp hạ sinh nhưng bị rối loạn đông máu, sức khỏe diễn biến xấu rồi tử vong.

Chồng của chị Hiệp cho rằng, bệnh viện đã không kịp thời thông báo tình hình sức khỏe của chị cho gia đình, đến khi “mọi chuyện đã rồi” thì gia đình mới biết.

Sau khi xem xét chi tiết hồ sơ bệnh án của bệnh nhân từ khi vào viện, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hoàng Tuấn – phó trưởng phòng điều hành chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, thông thường với một ca sản phụ bị rối loạn đông máu thì người nhà phải được thông báo ngay từ đầu để chuẩn bị nguồn máu huy động cần thiết. Nhiều lúc phải chủ động truyền máu cho sản phụ ngay trước khi sinh để hạn chế tình trạng băng huyết sau sinh. Bên cạnh đó, ngay sau khi sản phụ sinh xong, bác sĩ phải theo dõi kỹ càng cứ 30 phút một lần để có cách xử trí phù hợp nhất nếu có diễn biến xấu.

Ông Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện sức khỏe của con chị Hiệp vẫn bình thường. Ông đã có mặt để ghi nhận bức xúc của người nhà sản phụ và chỉ đạo phối hợp với lực lượng công an điều tra vụ việc.

Thanh Hóa: Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang

Cũng trong ngày 23/5, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa và cơ quan chức năng địa phương đang điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của chị Đỗ Thị Thúy (31 tuổi, trú xã Nga Yên, huyện Nga Sơn).

Theo thông tin được biết, sáng 19/5, chị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện lao phổi tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe yếu, thường xuyên có những cơn đau tức ngực kéo dài chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 22/5, sau mũi tiêm thuốc cản quang, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu, buộc phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi sức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cuối cùng, chị Thúy đã tử vong tại đây.

image-3-9164-1432374154.jpg
Người nhà đưa thi thể chị Thúy về quê an táng. (Ảnh: VNE)

Người thân nạn nhân sau đó đã tập trung rất đông gây áp lực đòi bệnh viện chịu trách nhiệm về nguyên nhân cái chết. Sau khi được cơ quan chức năng giải thích, động viên, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân về quê mai táng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp