Công an điều tra việc ngư dân Bình Định có nhiều tàu đóng theo Nghị định 67 bị chìm khiến công ty bảo hiểm PJICO tổn thất.

Báo Zing thông tin, ngày 7/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu yêu cầu công an vào cuộc làm rõ các vụ chìm tàu không rõ nguyên nhân.

“Nếu cơ quan điều tra phát hiện có trường hợp ngư dân trục lợi chính sách buộc phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, ông Châu nói.

Bình Định hiện có 61 chủ tàu được vay vốn Nghị định 67 đóng mới tàu cá (48 tàu vỏ thép, 8 tàu composite, 5 tàu vỏ gỗ) và một chủ tàu vay vốn nâng cấp tàu cá vỏ gỗ với tổng số dư nợ hơn 933 tỷ đồng.

Từ năm 2015 đến nay, Bình Định phê duyệt 4.866 hồ sơ hỗ trợ chính sách bảo hiểm tàu cá, ngư lưới cụ, bảo hiểm thuyền viên cho tàu cá của ngư dân đóng theo Nghị định 67 với số tiền hơn 119 tỷ đồng.

Từ tháng 8 đến nay, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (thuộc Tổng Công ty CP Bảo hiểm PJICO) không còn bán bảo hiểm tàu cá cho ngư dân Bình Định khiến nhiều chiếc tàu phải ngưng hoạt động.

Về vấn đề này, ông Phạm Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty CP Bảo hiểm PJICO, khẳng định đơn vị không chỉ đạo việc dừng bán bảo hiểm cho ngư dân mà chỉ tạm dừng để rà soát, đánh giá lại. Nguyên nhân chủ yếu là ngư dân Bình Định có nhiều tàu đóng theo Nghị định bị chìm khiến PJICO tổn thất nặng.

“Riêng tháng 7/2019, địa phương này gửi hồ sơ có 7 tàu bị chìm với tổng thiệt hại hơn 40 tỷ đồng. Đơn vị sẽ phối hợp với các ngành chức năng đánh giá, xác định lại giá trị thực tế các con tàu để xác định giá trị bảo hiểm và sớm cấp đơn bán bảo hiểm cho ngư dân trong tháng 12/2019”, ông Hải cho hay.

Nhiều con tàu 67 ở Bình Định không ra khơi vì bảo hiểm tàu cá đã hết hạn (ảnh: Dân Trí).

Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được ban hành nhằm khuyến khích ngư dân đóng tàu vỏ thép công suất lớn để dần chuyển từ khai thác gần bờ sang khai thác xa bờ, có giá trị kinh tế cao hơn, góp phần phát triển kinh tế biển.

Thế nhưng, sau gần 5 năm triển khai, câu chuyện cho vay đóng tàu cá để đánh bắt xa bờ đang nảy sinh nhiều vấn đề.

Trao đổi với Tiền Phong, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, nghị định vay đóng tàu 67 có hiệu lực từ 2014 đến nay, nợ xấu đã lên tới 10.500 tỷ trong đó nợ quá hạn (tức nợ xấu từ nhóm 3-5) đã lên tới 33%”, ông Hùng cho biết.

Cụ thể, đến thời điểm này có những tỉnh thành tỉ lệ nợ xấu thậm chí lên tới 100%. Nặng nhất là Trà Vinh, Phú Yên, Bình Định hay như Nam Định nợ xấu trên 86%, Thái Bình 84% trên tổng dư nợ 1.000 tỷ.

Theo phản ánh của một số chủ tàu vỏ thép NĐ 67 đang neo đậu tại cảng Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định), 2 đến 3 tháng nay họ phải nằm bờ vì Công ty Bảo hiểm PJICO, chi nhánh tại Bình Định (PJICO Bình Định) bất ngờ ngừng bán bảo hiểm tàu cá cho họ. Ngư dân nói rằng, do không mua được bảo hiểm nên bị ngân hàng “trói lại”, không cho ra khơi với lý do nếu xảy ra rủi ro không được đơn vị thứ 3 hỗ trợ.

Chủ tàu vỏ thép mang tên Lê Gia 01 của ngư dân Lê Văn Thãi (xã Cát Khánh) cho biết đã 3 tháng nay, tàu cá của ông đã nằm lì ở cảng Đề Gi. “Đóng được tàu vỏ thép mừng vì đánh bắt yên tâm, hiệu quả cao hơn trước. Nhưng rồi gặp công ty đóng tàu làm ăn gian dối, tàu hư hỏng phải nằm bờ dài ngày nên ngư dân mới khốn đốn đến vậy. Giờ tàu sửa xong thì công ty bảo hiểm họ lại “né” không dám bán bảo hiểm vì rủi ro cao”, ngư dân Thãi lo lắng.

Ngư dân Lê Văn Thãi, chủ tàu vỏ thép mang tên Lê Gia 01 không ra khơi vì hết hạn bảo hiểm tàu cá nhưng không thể mua lại (ảnh: Dân Trí).

Ông Thãi cũng cho biết, ông mua bảo hiểm thân tàu và máy tàu của PJICO Bình Định, với khoản tiền 28 triệu đồng, thời hạn từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2019. Tuy nhiên, khi bảo hiểm hết hạn thì công ty bảo hiểm bất ngờ “quay lưng” ngừng cung cấp, đẩy ngư dân Thãi vào tình cảnh có tàu không dám ra khơi.

Một ngư dân tại xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) có 2 tàu vỏ thép hành nghề lưới rê, lưới chụp, trong đó có tàu ông Hồng, hoạt động không hiệu quả, nằm bờ suốt 1 năm nay. Các chủ tàu cũng lao đao giải quyết kiện tụng từ phía ngân hàng. Chủ tàu phải thế chấp nhà cửa để đổ vốn vào con tàu, nay tay trắng còn đối diện với việc phải thanh lý tàu cá.

Ông Phạm Tri Thức, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Tịnh Kỳ, cho biết có nhiều nguyên nhân khiến tàu của các ngư dân phải nằm bờ, nhưng chủ yếu là do sự thiếu chuyên nghiệp trong việc quản lý, sử dụng và đánh bắt trên tàu vỏ thép. Quá trình ấy phát sinh thua lỗ, các ngư dân nản chí dần suy sụp, ngán biển. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, tu bổ tàu vỏ thép rất lớn, hiệu quả đánh bắt lại thấp do nguồn lợi thủy sản cạn kiệt… khiến các ngư dân vỡ nợ, theo báo SGGP

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp, đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__

Ad will display in 09 seconds