Trong vòng 7 giờ, lực lượng quân y đã cấp cứu thành công bệnh nhân nguy kịch từ trạm hải đăng Đá Lát, quần đảo Trường Sa về đất liền chữa trị.

Chiều 23/5, Bộ Quốc phòng đã đưa một máy bay ra đảo Trường Sa lớn để đón bệnh nhân Nguyễn Công Chính, nhân viên trạm hải Đăng Đá Lát bị nhồi máu cơ tim có nguy cơ tử vong về bờ cấp cứu, theo VOV.

Trước đó, bệnh nhân Chính được nhận định bị nhồi máu cơ tim cấp diện rộng, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng rất lớn nên phải sớm đưa về đất liền điều trị, theo VTV.

Bộ Quốc phòng đã điều động máy bay bay ra đảo Trường Sa lớn để đưa bệnh nhân về bờ. Các bác sỹ trên máy bay đã cấp cứu bệnh nhân trong khi vận chuyển từ đảo Trường Sa về sân bay Tân Sơn Nhất và bố trí phương tiện đưa bệnh nhân đến viện.

Hải đăng Đá Lát (cao 42m) cao nhất trong 9 ngọn hải đăng ở quần đảo Trường Sa, được xây dựng và hoàn thành tháng 6/1994. Chức năng của công trình này là giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Trường Sa định hướng và xác định được vị trí của mình.

Để duy trì hoạt động, mỗi 2-3 tháng tàu hậu cần lại nhận nhiệm vụ tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước cùng các nhu yếu phẩm cần thiết, theo Zing.

Điều máy bay ra quần đảo Trường Sa cấp cứu bệnh nhân nguy kịch
Khi tiếp tế tàu phải neo đậu ở vùng nước sâu và dùng cano chuyển hàng vào. (Ảnh: Zing)
Điều máy bay ra quần đảo Trường Sa cấp cứu bệnh nhân nguy kịch
Điều máy bay ra quần đảo Trường Sa cấp cứu bệnh nhân nguy kịch. (Ảnh: Zing)

Khôi Minh