Mặc dù thời tiết nắng nóng phải sử dụng điều hoà nhưng trước hóa đơn tiền điện tăng vọt khiến nhiều hộ gia đình vẫn tỏ ra bức xúc. Chuyên gia kinh tế đề nghị sớm công bố kết quả thanh tra giá điện, bởi điều người dân cần là “sự công bằng, minh bạch”.

Hoá đơn tiền điện đến hẹn lại… “nhảy múa”

Số liệu thống kê, có hơn 3,1 triệu khách hàng (trên tổng số 26 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt) trên cả nước (chiếm 11,92%) có mức tiêu thụ điện của tháng 5 cao hơn 30% so với tháng 4, theo báo Zing.

Trong số này có tới gần 1 triệu khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng 50%. Thậm chí, có tới hơn 215.000 khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng trên 300% so với tháng 4 trước đó.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, đặc biệt đợt nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ vừa qua là đợt nóng kép dài kỷ lục trong 27 năm qua đã dẫn đến tình hình tiêu thụ điện ở tăng rất cao, chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát như điều hòa không khí tăng mạnh.

Khi vào mùa khô ở miền Nam và mùa nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung nhu cầu sử dụng điện cho việc làm mát (đặc biệt là điều hòa) là nguyên nhân chính làm cho điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng cao dẫn đến tiền điện tăng.

Nhận thông báo tiền điện tháng rồi, chị Đậu Quyên (Cầu Giấy, Hà Nội) than thở khi phải trả số tiền cao gấp đôi, thậm chí gần gấp 3 so với các tháng trước.

Mặc dù đã có những giải thích từ phía điện lực trên các phương tiện truyền thông về việc hóa đơn tiền điện tăng đột biến nhưng chị Quyên cũng như nhiều người sử dụng điện vẫn chưa tin, thậm chí nghi ngờ độ chính xác công tơ.

“Ban ngày nhà tôi chỉ có mỗi mình tôi ở nhà, chủ yếu bật điều hoà vào ban đêm”, chị Quyên thể hiện sự băn khoăn với báo Dân Trí.

Không riêng gì trường hợp chị Quyên, khá nhiều khách hàng cũng cảm thấy bất ngờ khi nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6.

Thậm chí, có những hoá đơn tiền điện tháng 6 của một số gia đình phản ánh tới Dân trí tăng gấp 4 hoặc 5 lần, dù vẫn đang trong thời gian được “hỗ trợ vì Covid-19”.

Phải nhanh chóng công khai kết luận thanh tra giá điện

PGS.TS Nguyễn Đức Thành – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết trên báo Lao Động, người dân ủng hộ chủ trương chung về giá điện nhưng điều họ cần là sự công bằng, minh bạch và hợp lý. Hoá đơn tiền tiện tăng “sốc” thời gian vừa qua có nhiều mập mờ cần phải làm rõ.

Nhiều người thắc mắc về việc hoá đơn tiền điện tăng bất thường. Ảnh minh hoạ của EVN

“Rất nhiều người cùng phản ánh về việc hoá đơn tiền kiện tăng bất thường thì bản thân EVN cần có trách nhiệm làm minh bạch vấn đề này, có sự giám sát của Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), Thanh tra Chính phủ. Người dân cũng cần có thái độ rõ ràng, thấy bất hợp lý thì phản ánh, song không nên hùa theo đám đông”, PGS.TS Nguyễn Đức Thành đánh giá.

Cũng theo TS Thành, người dân nên lắp một công tơ riêng, nối tiếp từ nguồn điện của EVN để theo dõi, giám sát. Bên cạnh đó, cũng cần một đơn vị độc lập để kiểm tra việc “kiểm định công tơ”. Đồng thời, nguyên Viện trưởng VEPR khẳng định – Thanh tra Chính phủ cần nhanh chóng công khai kết luận thanh tra giá điện, không để “chìm xuồng”.

Theo dự kiến ban đầu, kết quả thanh tra giá điện sẽ được công bố sau 45 ngày công bố quyết định thanh tra (quyết định thanh tra được Thanh tra Chính phủ công bố ngày 24/5/2019, theo yêu cầu của Thủ tướng).

Tuy nhiên, sau đó, Thanh tra Chính phủ đề nghị lùi thời hạn công bố kết quả thanh tra giá điện đến quý III.2019, và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Đến thời điểm hiện tại – quý II/2020, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa công bố kết quả thanh tra.

Ông Bùi Ngọc Lam – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: “Chúng tôi đã có kết quả thanh tra rồi. Tuy nhiên, kết quả thanh tra giá điện phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ, sau đó mới công khai toàn bộ kết luận thanh tra”.