Mặc dù cô Trinh có chuyên môn sư phạm Toán, xếp loại thi đua viên chức của cô đứng trước thầy Chánh nhưng cô lại bị điều động làm nhân viên y tế. 

Ngày 20/11/2017, ông Bùi Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã ký văn bản thừa nhận việc điều cô Trinh là giáo viên Toán, chuyển sang làm nhân viên y tế là không đúng.

Theo ông, nguyên nhân của việc trên là do tổ môn Toán dư 1 giáo viên nên đã linh hoạt điều động cô làm y tế học đường. Việc phân công đó là theo ý kiến thống nhất của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Tuy nhiên, năm học 2016 – 2017, cô Trinh được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ, xếp loại viên chức đứng thứ 29 trong trường, đứng thứ 5 trong tổ bộ môn Toán (cao hơn thầy Chánh 1 bậc điểm thi đua).

Đồng thời, khi phân công nhiệm vụ y tế học đường, lãnh đạo trường chưa gặp gỡ, trao đổi và tham khảo ý kiến trước, để tạo sự đồng thuận. Đến khi cô Trinh có ý kiến, viết đơn khiếu nại về việc này, thì lại chưa được giải quyết kịp thời.

Như vậy, với những việc làm trên, lãnh đạo trường Phong Điền đã thừa nhận rằng, việc phân công cô Trinh làm nhân viên y tế học đường, còn thầy Chánh vẫn được đứng lớp giảng dạy (dù xếp loại thi đua đứng sau cô Trinh) là không đúng với danh sách xếp loại viên chức.

Thanh Tùng (TH)