Cảnh sát vũ trang được điều đến Trại tạm giam Chí Hoà, quận 10, để giữ an ninh trật tự sau khi nhiều phạm nhân “bị kích động gây rối”, theo VnExpress.

Người dân sống xung quanh Chí Hoà nghe nhiều tiếng nổ phát ra từ khuôn viên trại giam lúc gần 19h ngày 6/7. Cảnh sát cơ động và các lực lượng công an được điều đến Chí Hoà, đi trên các ôtô loại lớn.

Đến 19h50, ít nhất 6 loạt tiếng nổ tiếp tục vang lên. Hơn 2 tiếng sau, một ôtô chở phạm nhân và 6 xe chở cảnh sát mặc đồ bảo hộ từ trong khám đi ra ngoài.

Thông cáo của Công an TP.HCM phát ra lúc hơn 1h ngày 7/7 cho biết, trước đó, khi lực lượng y tế tổ chức thăm khám sức khỏe cho can phạm nhân tại Chí Hòa thì một số phạm nhân “lợi dụng kích động người khác la hét, gây rối”.

Công an TP.HCM điều động lực lượng phối hợp Quản giáo Trại tạm giam Chí Hòa xử lý, ổn định an ninh trật tự, đưa số can phạm nhân trở lại buồng giam. Một số người được chuyển về Trại giam T30 (huyện Củ Chi, mới xây) để thực hiện giãn cách, phòng chống COVID-19, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho can phạm nhân.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của một số can phạm nhân, chưa đưa ra bình luận về những tiếng nổ phát ra từ Chí Hoà trong vụ gây rối.

Liên quan đến trại giam Chí Hòa, trong ngày 6/7, nguồn tin của Zing cho hay, Công an TP.HCM đang làm rõ vụ một bị can tử vong khi đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa.

Người tử vong là anh H.V.H. (26 tuổi, ngụ ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Đầu tháng 4, H. bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đến ngày 12/5, H. được chuyển đến tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa.

Chiều 3/7, cán bộ quản giáo phát hiện H. bị sốt nên đưa vào Bệnh viện 30/4 để kiểm tra. Đến khuya cùng ngày, bị can này đã tử vong.

Nguyên nhân H. tử vong được xác định là suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi. Qua lấy mẫu kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bị can này dương tính với COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: