Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu vào 18h tối 25/2 vì đột quỵ.

“Hiện tại, vợ của Thương Tín vừa đến bệnh viện. Sau khi thông tin được đưa lên mạng, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các nhà báo và những nhà hảo tâm muốn giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín” nguồn tin từ bệnh viện cho Tuổi Trẻ biết.

Chiều 26/2, chia sẻ với Tuổi Trẻ, nghệ sĩ Lý Hương – con gái cố nghệ sĩ Lý Huỳnh – cho biết chị sẽ đại diện cho gia đình gửi ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín 20 triệu đồng để chữa bệnh.

Số tiền sẽ được chị gửi qua nhà báo Lữ Đắc Long. Lý Hương nói: “Tôi biết thông tin chú Thương Tín đột quỵ từ báo chí, cảm thấy rất xót, rất thương chú. Trước đây, chú từng đóng nhiều phim với cha tôi và cả anh tôi, anh Lý Hùng. Vậy nên, gia đình tôi mong muốn góp một số tiền ban đầu, mong chú sớm hồi phục. Hiện tại, chú Thương Tín đang nằm trong phòng hồi sức tích cực nên người ngoài khó có thể ghé thăm”.

Trả lời Tuổi Trẻ, bác sĩ, thạc sĩ Hoàng Ngọc Ánh – cố vấn chuyên môn bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đưa ra chẩn đoán “đột quỵ não lần 2, viêm phổi, suy kiệt, hiện sức khỏe đã ổn định, bệnh nhân ăn qua sonde”.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết nghệ sĩ đã cống hiến một đời mình cho nghệ thuật, cho nhân dân, do đó bệnh viện sẽ hỗ trợ viện phí cho nghệ sĩ (ngoài chi phí bảo hiểm thanh toán), theo Thanh Niên.

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956, từng tham gia Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi đoàn Kim Cương. Ngoài sân khấu kịch, ông còn tham gia nhiều vai diễn trong các phim: “Ván bài lật ngửa”, “Chiến trường chia nửa vầng trăng”…

Những năm gần đây, nam diễn viên sống trong cảnh khó khăn. Ông ở trọ tại TP.HCM, tham gia diễn xuất kiếm sống trong khi vợ và con gái thì sống tại Phan Rang, Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới