Mới đây, diễn viên Bình Minh đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM. Bên cạnh đó, đạo diễn – biên kịch Dương Cẩm Thúy tiếp tục giữ chức Chủ tịch, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Diễn viên, MC Bình Minh là một trong ba phó Chủ tịch mới của Hội Điện ảnh TP.HCM, hai người còn lại là nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long và đạo diễn Nguyễn Tường Phương.

Các thành viên khác được bầu vào ban chấp hành bao gồm: PGS.TS Phan Bích Hà, diễn viên Công Hậu, Hạnh Thúy, đạo diễn Xuân Cường, Nguyễn Quốc Hưng, biên kịch Ngô Thị Hạnh và nhà báo Nguyễn Vũ Hồng Liên.

Chia sẻ về vai trò mới, Bình Minh cho biết, anh rất bất ngờ khi thấy số phiếu tín nhiệm của mình chỉ đứng sau Chủ tịch. Vinh dự và áp lực là những gì mà anh cảm nhận về vị trí mới này, bởi một mặt, cần thực hiện được những công việc mang tính định hướng, kế hoạch cho Điện ảnh TP.HCM; mặt khác, kết nối các nghệ sĩ trẻ với Hiệp hội, vì nhiều diễn viên trẻ hiện không háo hức để trở thành hội viên.

Bình Minh chia sẻ cảm nghĩ của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)
Bình Minh chia sẻ cảm nghĩ của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)

Diễn ra trong hai ngày từ 19-20/6 tại TP.HCM, Đại hội Hội Điện ảnh TP.HCM nhiệm kỳ VII (2015 – 2020) đã bầu ban chấp hành mới, cùng xem lại những việc đã làm được và đưa ra kế hoạch phát triển điện ảnh của thành phố đến năm 2020.

Một số việc đáng kể như hội đã lập danh sách các hội viên trên 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn và được chính quyền thành phố chấp thuận trợ cấp 1,5 triệu đồng/tháng/người từ năm 2010. Điều này giúp hỗ trợ cuộc sống cho nhiều nghệ sĩ lão làng quen thuộc như nghệ sĩ Thế Anh, NSND Huy Thành, Mai Lộc, Lê Mộng Hoàng, Đường Tuấn Ba, Hồ Kiểng, Lê Dân…

Bình Minh cùng nữ diễn viên gạo cội Trà Giang tại buổi Đại hội. (Ảnh: vnexpress.net)

Tại Đại hội, những kế hoạch như phát triển điện ảnh TP.HCM đến năm 2020, xây dựng trung tâm kỹ thuật, trung tâm chiếu phim, phim trường đồng thời phục hồi hoạt động phát hành phim của thành phố… đã được đưa ra, kiến nghị Thành ủy, Hội đồng Nhân dân sớm phê duyệt thực hiện.

Diễn viên Bình Minh cùng các con. (Ảnh: Facebook)
Diễn viên Bình Minh cùng các con. (Ảnh: Facebook)
Bình Minh, tên đầy đủ là Nguyễn Bình Minh (sinh ngày 5/11/1981), là người mẫu, diễn viên điện ảnh và người dẫn chương trình của Việt Nam.

Một số giải thưởng:

  • Giải “Siêu mẫu ấn tượng” trong cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu thời trang châu Á” 2002
  • Giải Mai Vàng 2011: “Nam diễn viên chính được yêu thích nhất”
  • 2 năm liên tiếp đoạt giải Mai Vàng “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất”

Tính đến năm 2015, anh đã tham gia 28 bộ phim và đảm nhận vai trò MC trong 6 chương trình.


Phan A tổng hợp