Đang học trực tuyến, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến một học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong sau đó.

Sáng 15/10, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 14/10, em N.V.Q. (SN 2011, học sinh lớp 5, trường tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn) học trực tuyến ca từ 15 giờ đến 17 giờ. Khi em Q. cắm điện thoại vào pin dự phòng để sạc thì bất ngờ điện thoại (chưa rõ nhãn hiệu) phát nổ, khiến học sinh này bị bỏng nặng.

Phát hiện sự việc, người thân đã đưa em Q. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Nghệ An rà soát an toàn học online

Sau vụ nổ điện thoại, học sinh tử vong trên, sáng 15/10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết.

“Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngoài ý muốn khi em học sinh ở nhà học trực tuyến trong thời điểm mưa bão. Phía sở đã yêu cầu các đơn vị giáo dục, nhà trường phối hợp với phụ huynh rà soát thiết bị dạy và học trực tuyến để đảm bảo an toàn”, ông Hoàn nói.

Theo ông Hoàn, đầu tháng 9, do dịch COVID-19 chưa được kiểm soát nên phần lớn các huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đều đồng loạt tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Thời điểm đó, có hơn 63.000 học sinh các cấp học thiếu thiết bị như máy tính, điện thoại để học trực tuyến.

Đến nay, có 19/21 địa phương (trừ TP Vinh và thị xã Cửa Lò – PV) trong tỉnh đã chuyển sang dạy trực tiếp nhằm hoàn thành kế hoạch năm học, đồng thời bảo đảm chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, các nhà trường vẫn duy trì một buổi học trực tuyến nhằm duy trì thói quen chủ động cho giáo viên, học sinh có thể chuyển sang học online ngay nếu có dịch COVID-19 bùng phát.

Có thể bạn quan tâm: