Điện thoại ở cạnh gối để sạc qua đêm thì bất ngờ phát nở khiến anh T. (28 tuổi ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị thủng màng nhĩ tai trái

Mới đây, các bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho hay, đơn vị này vừa tiến hành ca phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho anh Vũ Trọng T. (28 tuổi) sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin, theo Vietnamnet.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, tầm 21h tối, anh T. để điện thoại cạnh gối ngủ để sạc pin qua đêm. Đây là chiếc điện thoại mới mua được 10 ngày. Đến 12h đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ.

Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T., lập tức chuyển anh đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Anh T. khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

Người bệnh được cấp cứu, lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Qua đánh giá sơ bộ, vụ nổ làm anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương, theo Tuổi Trẻ Online.

Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ. Sau phẫu thuật, anh Tuyến cho biết đã giảm ù tai và dễ chịu hơn. Chiếc điện thoại gây nổ anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân các vụ nổ điện thoại khi đang sạc là do cục pin quá cũ, các linh kiện sạc không đảm bảo, điểm tiếp xúc chỗ sạc không tốt, môi trường sạc bị ẩm gây hiện tượng đánh lửa, phát nổ. Ngoài ra việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến nhiệt độ cục pin tăng cao do phải vừa nạp vừa xả, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Thanh Thanh (tổng hợp)