Chiếc điện thoại iPhone phát nổ trong lúc sạc khiến thanh niên 18 tuổi tử vong tại chỗ.

Tuổi Trẻ đưa tin, trưa 3/10, ông Trương Quốc Khánh, chủ tịch UBND xã Liêng S’rônh (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận tại địa phương vừa xảy ra một vụ nổ điện thoại lúc đang sạc pin, chủ nhân chiếc điện thoại tử vong. 

Nạn nhân là anh Phạm Thế Tài (sinh năm 2001, thường trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo đó, khuya 2/10, anh Tài vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng. Một lúc sau, chiếc điện thoại phát nổ. Vụ việc khiến anh Tài tử vong tại chỗ.

Trao đổi với Zing, ông Trương Quốc Khánh, Chủ tịch xã Liêng Srônh cho biết, khi cơ quan chức năng đến hiện trường, anh Tài tử vong cạnh điện thoại iPhone. Cạnh đó là dây cắm sạc pin.

“Chiếc điện thoại cháy xém mặt sau. Đầu nối vào ổ cắm điện bị đứt. Hai cánh tay nạn nhân cũng bị cháy xém một đoạn. Công an đã thông báo cho người nhà nạn nhân đến hiện trường”, Chủ tịch xã Liêng Srônh nói.

Theo ông Khánh, anh Tài tử vong bên chiếc điện thoại hiệu iPhone. Theo thông tin ban đầu, cục sạc màu trắng và dây sạc màu đen không phải là hàng do Hãng Apple sản xuất. 

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được chiếc điện thoại này là hàng chính hãng hay trôi nổi và cũng chưa xác định được điện thoại đã thay thế pin hay chưa và nếu đã thay thế thì pin chính hãng hay hàng trôi nổi.

Công an huyện Đam Rông đang tiếp tục điều tra vụ việc.