Liên quan đến vụ án xe Innova đi lùi trên cao tốc, hiện TAND tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa chuyển hồ sơ lên TAND và VKSND Tối cao. 

Chiều 7/11, Báo Người Lao Động đưa tin, TAND tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa chuyển hồ sơ vụ án xe container tông ôtô Innovađi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong lên TAND Tối cao và VKSND Tối cao.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản của VKSND Tối cao, thời gian tới sẽ chuyển hồ sơ vụ án này lên các cấp có thẩm quyền để xem xét. Khi nào chúng tôi có thông tin vụ án này sẽ chuyển đến TAND Tối cao” – Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Văn Chung nói.

Chánh án Chung trả lời ngắn gọn về bản án cho tài xế Hoàng, theo đó, nếu có sai sót cấp trên sẽ xem xét kháng nghị. “Bản thân tôi là chánh án nên không thể bình luận về vụ án đã có hiệu lực pháp luật. HĐXX độc lập nên sau khi ra phán quyết, nếu có sai sót thì HĐXX chịu trách nhiệm trước pháp luật về phán quyết của mình” – Báo Người Lao Động dẫn lời ông Chung.

Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2/11, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù giam, bị cáo Ngô Văn Sơn 8 năm tù về tội Vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đồng thời, buộc bồi thường tổng số tiền lần lượt 400 triệu đồng và 700 triệu cho gia đình các nạn nhân.

HĐXX phúc thẩm cho rằng bản án của phiên tòa sơ thẩm là đúng người, đúng tội, không oan. Bị cáo Hoàng đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ về an toàn nên khi 2 xe cách nhau 30 m mới phát hiện xe Innova đang lùi rồi nhấn phanh. Hành vi này vi phạm khoảng cách an toàn giữa 2 phương tiện, do đó bị cáo Hoàng phạm lỗi vô ý, quá tự tin.

dien bien vu xe innova di lui tren cao toc thai nguyen chua chuyen ho so len tand toi cao
Gia đình tài xế Hoàng hội ngộ trong phiên tòa phúc thẩm ngày 2/11. (Ảnh: Đời Sống & Pháp Lý)

Sau phán quyết của tòa phúc thẩm, nhiều ý kiến cho rằng phải xem xét lại bản án vì một số vấn đề chưa hợp lý, rõ ràng. Gia đình bị cáo Hoàng đã gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng, kiên quyết kháng án đến cùng.

Theo Báo Dân Trí, ngày 6/11, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng khẳng định đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên báo cáo về nội dung vụ án.

“Khi có hồ sơ, chúng tôi sẽ họp không chỉ có các cơ quan tố tụng mà còn mời cả chuyên gia”, ông Bình cho biết.

Khôi Minh (Tổng hợp)