Hơn 3h sáng ngày 8/1, một trận động đất xảy ra với dư chấn kéo dài vài giây khiến người dân khu vực lòng chảo Mường Thanh, Tp.Điện Biên Phủ cảm nhận được rõ sự rung lắc nhà cửa và các đồ đạc, vật dụng trong gia đình. 

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát động đất Tp.Điện Biên Phủ, (Điện Biên) cho biết trên, vị trí động đất được xác định nằm trên khu vực huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên; độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, dư chấn kéo dài trong khoảng thời gian 3 giây, theo TTXVN.

Dư chấn động đất gây ra khiến người dân khu vực lòng chảo Mường Thanh (Tp.Điện Biên Phủ) cảm nhận được rõ sự rung lắc nhà cửa và các đồ đạc, vật dụng trong gia đình đã giật mình thức giấc trong đêm và hoảng hốt chạy ra khỏi nhà.

Điện Biên rung lắc trong cơn động đất 3,9 độ richter
Vị trí tâm chấn của trận động đất (sao đỏ) (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Tại vị trí xảy ra động đất, nơi có 2 dải đứt gãy địa chấn lớn là Điện Biên – Lai Châu và Sông Mã – Sơn La nên việc xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên là điều bình thường, xảy ra hằng năm. Trận động đất đầu tiên trong năm 2018 này không gây thiệt hại về nhà cửa, các công trình xây dựng trên địa bàn.

Năm 2017, địa bàn tỉnh đã xảy ra 7 trận động đất tại địa bàn các huyện Điện Biên, Mường Chà, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa và thị xã Mường Lay với cường độ dao động khác nhau từ 2,1 đến 3,9 độ richter.

Ánh Tuyết