Trà Vinh đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ dự án đường số 1 ở TP. Trà Vinh dài 2,2 km bị nắn cong, kéo dài thêm hàng trăm mét để đi qua đất Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và 19 cán bộ khác.

Liên quan đến vụ “Tuyến đường 160 tỉ đồng bị “nắn cong” để qua đất 20 cán bộ ở Trà Vinh” mà báo Người Lao Động phản ánh, thông tin với báo chí, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết tỉnh đang tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến tuyến đường số 1, bởi dự án được triển khai đến nay đã 13 năm nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Tài nguyên và Môi trường xem xét hỗ trợ Trà Vinh xử lý vấn đề liên quan đến dự án trên.

Sở Giao thông vận tải có lợi ích nhóm khi nắn đường đi vào đất 20 cán bộ

Trước đó, năm 2006, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt đầu tư dự án tuyến đường số 1 (thị xã Trà Vinh, nay là TP Trà Vinh) do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với chiều dài 2,2 km, tổng mức đầu tư hơn 141 tỉ đồng. Sau đó, dự án nắn cong và kéo dài thêm so với con số đã phê duyệt, nâng tổng mức đầu tư lên gần 160 tỉ đồng. Dự án có điểm đầu giáp hương lộ 11, tại điểm cách Quốc lộ 54 khoảng 915 m; điểm cuối giáp tuyến đường số 3, tại điểm cách Quốc lộ 54 khoảng 253 m. Dự án bắt đầu khởi công vào năm 2009.

Theo phản ánh của người dân, quá trình thi công, tuyến đường này bất ngờ bị “nắn cong” xuyên thẳng vào đất và nhà của người dân vốn không nằm trong quy hoạch. Năm 2009, Thanh tra tỉnh Trà Vinh đã thành lập đoàn thanh tra dự án này và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.
Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh, một số cán bộ đã cố tình làm thay đổi vị trí, quy mô dự án với mục đích “nắn” con đường vào khu đất của mình để được hưởng bồi thường. Khi tổ chức đấu thầu, Sở Giao thông Vận tải đã tự ý điều chỉnh giá dự thầu của nhà thầu, chấp nhận cho nhà thầu không đủ năng lực, tư cách trúng thầu. Trong tổng số hơn 280.300 m2 đất của 253 hộ gia đình và 3 tổ chức có đất nằm cạnh đường số 1, thì có hơn 40.700 m2 đất thuộc quyền sở hữu của 20 cán bộ và chủ doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong vụ việc này, trách nhiệm chính thuộc về ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Ngoài ra, ông Nguyễn Trung Hoàng, Giám đốc Ban Quản lý các dự án giao thông (cũng là thành viên tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu), phải chịu trách nhiệm chung về các sai phạm từ chủ trương, quy hoạch, quá trình xét thầu… Đồng thời, thanh tra cũng xác định dự án có dấu hiệu thông đồng, dàn xếp giữa tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu, chủ đầu tư và các nhà thầu với mục đích tư lợi cá nhân, đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Theo báo Tuổi Trẻ, đến nay hàng trăm hộ dân bị thu hồi đất vẫn chưa được bố trí tái định cư theo quy định, đa số họ giờ đã ly tán.

Bà Sơn Thị A – một hộ bị ảnh hưởng bởi dự án tại phường 9, TP. Trà Vinh – bức xúc cho biết bà có gần 1.400m2 đất bị thu hồi, chỉ còn lại 100m2 xây nhà ở tạm. “Đã hơn 13 năm nhưng chính quyền vẫn không bố trí tái định cư cho tôi. Tôi đã rất nhiều lần đi hỏi, nhưng họ chỉ qua chỉ lại đổ trách nhiệm cho nhau. Giờ tôi quá chán nản rồi” – bà A cho hay.

Có thể bạn quan tâm: