Liên quan đến việc Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang yêu cầu các trường học phải đạt chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng COVID-19, và dựa vào kết quả tiêm để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học khiến nhiều phụ huynh bức xúc, cho rằng hù dọa. Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin trên là không chính xác và yêu cầu chấn chỉnh.

Như báo chí trong nước đưa tin, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng có yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang yêu cầu các trường học đạt chỉ tiêu tiêm vắc-xin COVID-19 và dựa vào kết quả tiêm để để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022 – 2023.

Nhiều phụ huynh có con em học tại các trường tiểu học ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) lo lắng khi bất ngờ nhận thông báo của trường về việc yêu cầu bắt buộc học sinh phải tiêm vắc-xin COVID-19, nếu học sinh không tiêm vắc-xin thì không được đến trường, mà phải học trực tuyến. Sự việc trên khiến nhiều phụ huynh bức xúc, cho rằng mang tính hù dọa, ép buộc.

Liên quan vụ nhiều phụ huynh ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) thắc mắc, bức xúc khi nhận thông báo của nhà trường từ giáo viên về việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho học sinh, trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22/8, thầy cô giáo, lãnh đạo nhiều trường cho biết họ phải thực hiện theo chỉ đạo.

Về những vấn đề trên, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Khánh Hòa cho biết trên báo NLĐ rằng, không hề có chỉ đạo ép phụ huynh, cũng không có yêu cầu trẻ em không tiêm thì không được đến trường học. Ông nói rằng các cô giáo thấy các cô làm quá, hiểu sai vấn đề.

Về vấn đề phòng GD-ĐT TP. Nha Trang yêu cầu hết ngày 30/9/2022, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vắc-xin COVID-19 cho các lứa tuổi đạt từ 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022 – 2023″.

Theo ông Hải, với học sinh chỉ yêu cầu vận động phụ huynh, học sinh tiêm cho học sinh đạt tỉ lệ cao nhất, không lấy chỉ tiêu, tỉ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 của học sinh để đánh giá, bình xét thi đua như đã thông tin.

Ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, cho biết đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT chấn chỉnh việc các trường thông tin không chính xác với tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại cuộc họp sáng 20/8 về việc tăng cường triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh trên địa bàn. Chúng tôi không có chủ trương, chỉ đạo muốn đến trường học phải có giấy tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm: