Liên quan đến vụ Đại diện huyện Bình Chánh nói đã phát hiện hơn 300 ca dương tính COVID-19, tuy nhiên 200 trường hợp chưa có bệnh viện tiếp nhận, điều trị. Sáng 10/7, lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, đã đưa 200 người mắc COVID-19 vào bệnh viện dã chiến ở khu tái định cư 30 ha Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh).

Nói với báo Người Lao Động sáng 10/7, ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, những bệnh nhân này đã được chuyển đến bệnh viện trong đêm 9/7.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch COVID-19 ngày 9/7, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết sau khi phát hiện các ca COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền khiến chợ phải đóng cửa hôm 6/7, huyện đã tổ chức truy vết tất cả những người liên quan tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Qua đó, huyện phát hiện 300 ca dương tính. Trong đó, 100 người đã được chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19, 200 người còn lại chưa có nơi tiếp nhận.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

“Nếu không chuyển đến cơ sở điều trị kịp thời, các trường hợp dương tính có nguy cơ lây nhiễm rất cao, ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch của địa phương” – đại diện huyện Bình Chánh cho Dân Trí biết.

Đại diện huyện Bình Chánh cũng cho hay, công tác khám chữa các bệnh lý thông thường cho nhân dân ở địa bàn cũng đang gặp khó, do thành phố đã trưng dụng Bệnh viện huyện Bình Chánh làm Bệnh viện Điều trị COVID-19.

Sau khi chuyển công năng, người dân địa phương có nhu cầu điều trị bệnh thông thường đã không có nơi khám chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm: