Sáng 17/8, ông Hạng Nhè Ly, phó chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ (Điện Biên), cho biết khoảng 6h sáng nay tại bản Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ xảy ra trận lũ quét làm cuốn trôi 4 nhà dân và nhấn chìm một trường học.

“Rất may lúc xảy ra lũ quét trời đã sáng nên người dân đã kịp chạy thoát. Bước đầu theo báo cáo của chính quyền xã Nậm Nhừ, 4 nhà dân bị lũ cuốn trôi và một trường tiểu học bị nhấn chìm” – Tuổi trẻ dẫn thông tin từ ông Ly.

Trao đổi với Thanh Niên, Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nậm Nhừ cũng cho hay:’’một trận lũ quét kinh hoàng đã tràn qua trường học, gây thiệt hại nhiều tài sản’’.

Cô giáo Thuý cho biết, lũ quét từ thượng nguồn suối Nậm Nhừ đổ về. Nước dâng cao nên dòng lũ ập thẳng vào khu nhà công vụ của giáo viên. Một giáo viên bị lũ cuốn đi nhưng may mắn đã được người dân kịp thời ứng cứu.

Theo thống kê sơ bộ, lũ cuốn trôi toàn bộ khu nhà bán trú với 3 phòng nội trú của học sinh, 2 xe máy của giáo viên cùng nhiều tài sản, trang thiết bị dạy học của nhà trường. Lũ cũng đã cuốn trôi hoàn toàn 1 ngôi nhà mới xây của giáo viên trong trường trị giá 200 triệu đồng.