Mục Điểm tin trong nước tối thứ Năm (5/11) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Bộ Công an khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM

Báo Tuổi trẻ đưa tin, cơ quan công an ngày 5/11 đã khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra về những sai phạm của giám đốc bệnh viện Nguyễn Minh Khải.

Theo đó, ông Khải bị nghi ngờ có sai phạm về tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ngoài ra, ông Khải còn thiếu minh bạch trong tổ chức đấu thầu khi ‘ưu ái’ cho một số công ty trong đấu thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.

Nam sinh viên Hà Nội trúng đạn tử vong: Tước quân tịch trung úy công an

Báo chí nhà nước đưa tin, cơ quan chức năng đã tước quân tịch đối với trung uý Nguyễn Xuân T. (cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội), vì “vô ý” bắn chết một nam sinh viên vào tối hôm 30/10.

Theo công an Hà Nội, trong lúc thử súng hơi tự chế ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, trung uý T. đã để đạn bay lạc trúng vào N.Đ.A, là sinh viên năm 4 trường Đại học Giao thông vận tải, khiến nạn nhân tử vong.

Công an xác định hành vi của T. có dấu hiệu của tội “Vô ý làm chết người”. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng.

Bão số 10 tan trên Biển Đông

Chiều 5/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Lúc 16h, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Ngãi – Phú Yên 200 km về phía đông.

Như vậy, bão số 10 đã suy yếu nhanh hơn so với dự báo, trước cả khi tiến vào vùng biển các tỉnh Trung Trung Bộ. Hiện, áp thấp nhiệt đới chỉ duy trì sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Đêm nay và ngày mai, hình thái này đi theo hướng tây tây nam, vận tốc 10-15 km/h và tiến vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên, tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Chiều 6/11, trung tâm vùng áp thấp nằm ngay trên khu vực Tây Nguyên. Sức gió giảm xuống dưới cấp 6.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, từ nay đến đêm 6/11, các tỉnh, thành Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định có mưa lớn với lượng phổ biến 150-250 mm, có nơi trên 250 mm. Khu vực Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai, phía bắc Đắk Lắk và Phú Yên cũng hứng lượng mưa 50-100 mm.

Tối và đêm nay (5/10), đất liền ven biển phía nam Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Bắc Phú Yên có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.