Mục điểm tin trong nước tối thứ Hai (3/8) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau:

Thanh Hoá: Mũ lũ cuốn trôi đập, 4 bản làng bị cô lập

VnExpress thông tin, chiều 3/8, ông Lương Văn Huân – Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết mưa lũ 2 ngày qua đã cuốn trôi đập tạm qua sông Lò thuộc bản Bo Hiềng.

“Hiện có ba bản đang bị cô lập gồm bản Sa Ná, bản Son và Ché Lầu với hơn 220 hộ và hơn 1.000 khẩu”, ông Huân nói. Chính quyền địa phương đang lên kế hoạch hỗ trợ các hộ dân do mưa lũ.

Còn tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, mưa lũ đã cuốn trôi cầu tạm làm bằng luồng nối từ quốc lộ 217 qua bản Lầm. Khoảng 40 hộ dân với hơn 180 nhân khẩu ở bản này bị cô lập.

Ngoài ra, tuyến đường Pha Ngùa từ bản Tong đi bản Pọng của xã Trung Tiến cũng bị sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông.

4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có người nhiễm virus Vũ Hán

Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng thông tin, thời điểm này, Đà Nẵng có 4 công nhân thuộc 4 doanh nghiệp khác nhau cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, rải đều ở cả 4 khu công nghiệp là Hòa Khánh, An Đồn, Thọ Quang và Hòa Cầm.

4 công ty gồm: Công ty (Cty) Mane-K ở KCN Hòa Khánh với khoảng 400 người lao động (NLĐ), Cty Sinaran ở KCN An Đồn với khoảng 500 NLĐ, Cty Matrix ở KCN Hòa Cầm với khoảng 2.000 NLĐ, Cty Thủy sản miền Trung ở KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang với khoảng 800 NLĐ.

Tuy nhiên, trong số 4 doanh nghiệp có công nhân mắc Covid-19, hiện mới chỉ có Cty Kane-M tạm dừng hoạt động từ ngày 31/7. Ba cty còn lại tạm thời vẫn hoạt động bình thường, ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch CĐ Khu CNC Đà Nẵng – cho biết.

Đà Nẵng sẽ hoá táng thi thể bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 6 ca tử vong do nhiễm virus Vũ Hán, trong đó có 4 trường hợp tử vong ở Đà Nẵng (BV Đà Nẵng và BV Ung bướu) và 2 trường hợp tử vong tại BV Trung ương Huế.

Báo Vietnamnet thông tin, chiều 3/8, bác sĩ Nguyễn Út – Phó GĐ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thi thể các bệnh nhân này sẽ được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Việc xử lý thi thể bệnh nhân mắc virus Vũ Hán sẽ được thực hiện theo yêu cầu của Bộ y tế.

Hơn 2.700 người trở về từ Đà Nẵng về từ Bà Rịa-Vũng Tàu

Báo Người lao động đã thống kê cho biết, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có khoảng 2.778 trường hợp đi về từ TP Đà Nẵng ngày 1/7 đến 28/7. Ngoài ra, trong 7 trường hợp đến Bệnh viện Đà Nẵng thì 3 người vẫn chưa liên lạc được.

Ngày 3/8 tỉnh này đã thực hiện đóng cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người.

Đáng chú ý, theo thông tin từ Bộ Y tế, Bà Rịa-Vũng Tàu có 7 công dân đến Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tỉnh mới liên lạc được 4 người (3 trường hợp vẫn ở Đà Nẵng, 1 trường hợp cách ly tại nhà từ ngày 20/7); còn 3 trường hợp không liên lạc được vì không có số điện thoại và địa chỉ.