Mục Điểm tin trong nước tối thứ Bảy (tối 26/12) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Bắt giam chủ tịch xã bắt gỗ lậu về biếu cán bộ

Báo Người Lao Động đưa tin, trưa ngày hôm nay 26/12, Cơ quan điều tra huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Văn Trung, nguyên chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, vì hành vi ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tài sản’.

Theo đó, ông Trung và một số cán bộ khác sau khi bắt gỗ lậu về đã tẩu tán tang vật để bán và biếu cho đồng nghiệp.

Cục CSGT: Cán bộ phải cười khi xử lý vi phạm

Theo truyền thông trong nước, Cục CSGT chiều 25/12 đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Cục CSGT cho biết dù số vụ tai nạn giảm nhưng các vụ gây thiệt hại lớn vẫn còn xảy ra nhiều… gây lo lắng trong dư luận.

Đáng chú ý, Cục CSGT cho biết sẽ tập huấn văn hóa ứng xử cho lực lượng CSGT, bởi mọi vấn đề phát sinh giữa CSGT và người dân xuất phát từ văn hóa ứng xử.

Cục CSGT đặt ra các tiêu chí để tạo sự chuyển biến trong lực lượng, trong đó mỗi chiến sỹ CSGT phải nở một nụ cười với người dân khi dừng xe xử lý vi phạm để tạo sự thân thiện. Tiếp đó, khi người dân chấp hành và ký vào biên bản thì CSGT phải nói lời cảm ơn.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Theo đó, giá xăng E5RON92 tăng 389 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 1.200 đồng/lít thì sẽ tăng 1.589 đồng/lít và giá bán là 16.718 đồng/lít. 

Giá xăng RON95-III tăng 472 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 350 đồng/lít thì sẽ tăng 822 đồng/lít và giá bán là 16.829 đồng/lít. 

Dầu diesel 0.05S tăng 484 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 300 đồng/lít thì sẽ tăng 784 đồng/lít và giá bán là 12.676 đồng/lít. 

Dầu hỏa tăng 411 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 500 đồng/lít thì sẽ tăng 911 đồng/lít và giá bán là 11.688 đồng/lít. 

Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 330 đồng/kg, nếu không chi Quỹ BOG 200 đồng/kg thì sẽ tăng 530 đồng/kg và giá bán là 12.472 đồng/kg. 

Liên bộ Công thương – Tài chính cho biết đã quyết định tăng mức chi Quỹ BOG đối với các loại xăng và dầu . Thời gian trích lập và chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 26/12.

Làm rõ việc thủy điện gây thiệt hại cho dân

Theo báo Người lao động, ngày 25/12, phòng chức năng của UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum phối hợp với chủ đầu tư dự án thủy điện Đắk Re làm rõ việc hàng chục hecta đất của người dân xã Hiếu bị vùi lấp, sạt lở.

Dự án thủy điện Đắk Re nằm trên địa phận 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi. Tại Kon Tum, dự án nằm trên địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông. Trong đợt mưa bão dồn dập vừa qua, hàng chục hecta đất sản xuất của người dân xã Hiếu bị sạt lở, vùi lấp nghiêm trọng. Theo người dân, trước đây dòng suối Đắk So Rach chảy theo hướng từ xã Hiếu xuống xã Ngọc Tem nhưng từ khi thủy điện Đắk Re thi công, ngăn đập, chặn dòng suối Đắk So Rach khiến cho đợt mưa lũ vừa qua nước dâng lên, đổ dồn về suối Đắk Re cuốn trôi nhiều hoa màu của người dân 2 bên suối.

Sau khi cơn lũ đi qua, UBND xã Hiếu đã kiểm tra và kết luận nguyên nhân việc sạt lở là do thủy điện Đắk Re trong quá trình thi công các hạng mục vào mùa mưa bão đã gây bồi lấp, sạt lở, ngập úng.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Ngày 36 người phương Tây bị bắt ở Trung Quốc – Chương đen tối trong lịch sử hiện đại