Mục Điểm tin trong nước tối thứ Năm (17/9) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Bão số 5 di chuyển nhanh dự kiến sơ tán 1,1 triệu dân, trong đó Đà Nẵng sẽ di dời 72.000 dân trước 20h tối nay 17/9

Cơn bão số 5 – Noul đang di chuyển nhanh vào đất liền và được dự báo sẽ là cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Hồi lúc 10 giờ ngày 17/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức 90-100km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135 km/giờ), giật cấp 14.

Trước cảnh báo trên, các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng đã lên kế hoạch sơ tán gần 30.000 hộ với hơn 1,1 triệu người về nơi an toàn.

Theo Tuổi Trẻ cập nhật, tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 5 chiều 17/9, ông Hồ Kỳ Minh – phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, yêu cầu phải hoàn thành di dời 72.000 người dân trước 20h hôm nay, đặc biệt là khu vực dân cư ven biển, ven sông, các khu nhà trọ công nhân, sinh viên, khu nhà tạm và vùng thấp trũng.

Thu hồi giấy kinh doanh quán cà phê có nhân viên đẩy rác xuống biển

Cũng theo Tuổi Trẻ, sáng 17/9, nhà chức trách TP. Vũng Tàu đã làm việc với chủ quán cà phê Heaven (số 1B Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu) là ông Nguyễn Ngọc H. và ba nữ nhân viên của quán.

Tại buổi làm việc chủ quán cho biết, bịch rác trong hình ảnh là rác được nhân viên quán thu gom khi tấp vào bờ đá hằng ngày như chai nhựa, xốp, cây lục bình…, không phải là rác của quán.

Ông yêu cầu nhân viên quán thu gom để lại nhưng nhân viên đã tự ý thả lại xuống biển. Lý do là các bịch rác quá nặng.

Tại đây, cả chủ quán và ba nữ nhân viên đều thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển là do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm. Ngành chức năng đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được cấp vào tháng 5/2020.

Uống nhầm xăng, bé gái 1 tuổi tử vong thương tâm

Chiều 17-9, thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu chữa thành công bé gái 1 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do uống nhầm xăng.

Trước đó, lúc 8 giờ 30 phút ngày 15/9, bệnh nhi Đ.T.L. (SN 2019), là con gái của anh Đ.V.L. (SN 1983; ngụ thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân), được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Lúc nhập viện, bé gái trong tình trạng toàn thân tím tái nghi uống nhầm xăng.

Do tiên lượng nặng, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tại đây, qua kiểm tra Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa xác định trong ruột của cháu Đ.T.L. có xăng. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, các y, bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không cứu được. Đến 12 giờ cùng ngày, bé gái đã tử vong.

Yêu cầu khắc phục đường chiến lược gần trăm tỷ gần hết bảo hành thì hỏng

Theo báo Người Lao Động, ngày 17/9, Sở GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum (đại diện chủ đầu tư) kiểm tra và chỉ đạo các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát khẩn trương kiểm tra và sửa chữa ngay việc hư hỏng trên Quốc lộ 14C. Việc kiểm tra và sửa chữa phải hoàn thành trước ngày 30/9.

Trước đó như đã thông tin, nhiều đoạn trên đường Quốc lộ 14C được đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang trong thời gian bảo hành nhưng đã hư hỏng. Trong đó, đoạn từ Km42 – Km72, được đầu tư trên 70 tỷ đồng, do liên danh Công ty TNHH Nhật Á Châu (Kon Tum) – Công ty Ngọc Việt – Công ty CP Đầu tư xây dựng cầu đường Kon Tum thi công, tới tháng 12/2020 là hết hạn bảo hành.

Tuy nhiên, thời gian qua, đoạn đường này xuất hiện hàng trăm điểm hư hỏng, mặt đường bong tróc, lún sống trâu. Đặc biệt tại Km62, mặt đường bị bong tróc dày đặc hơn hẳn, nhiều nơi nhựa đùn lên từng mảng lớn, chỉ cần lấy tay bóc nhẹ là lớp nhựa dễ dàng rời ra.

Ông Trần Kiên, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng, Sở GTVT tỉnh Kon Tum, cho biết nguyên nhân đoạn đường trên hư hỏng có thể do đường có kết cấu mặt đường láng nhựa, không phải thảm nhựa nên xe trọng tải lớn lưu thông làm bong mặt đường.