Mục điểm tin trong nước tối Chủ nhật (16/8) của DKN xin gửi đến quý độc giả những nội dung sau:

Bệnh nhân COVID-19 thứ 24 tử vong

Nguồn tin Bộ y tế cho hay, trường hợp tử vong là bệnh nhân 575, nữ, 82 tuổi, địa chỉ Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, có tiền sử viêm màng não. Bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang với chẩn đoán là viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm màng não.

Như vậy, tính đến nay có 24 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta tử vong. Đa số các ca tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mãn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng…

Hà Nội: Phát hiện một ca dương tính Covid-19 ở quận Thanh Xuân

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 16/8, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, một trường hợp có tiền sử đi từ Đà Nẵng về được xác định dương tính với SARS-CoV- 2.

Trường hợp này sống tại ngõ 9, Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Theo ông Tuấn, trường hợp này được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2.

Người này cũng nằm trong số những người đi từ Đà Nẵng về. “Người này đã về được 24 ngày”, ông Tuấn nói.

Nguồn tin VOV cho hay trường hợp trên là nhân viên Ngân Hàng.

Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà

VnExpress đưa tin, Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý (Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19) có văn bản về việc phòng, chống dịch Covid-19 thành phố trong bối cảnh một số địa phương gần Hà Nội đang có diễn biến dịch phức tạp.

Người dân thủ đô được vận động “không ra khỏi nhà khi không cần thiết”; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người dân cần tiếp tục giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc; khai báo y tế.

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết; hạn chế tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… dừng hoạt động.

Cơ quan nhà nước được yêu cầu không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc. Riêng các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội “thực sự cần thiết tổ chức” thì phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.