Mục Điểm tin trong nước tối thứ Năm (11/9) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

26 trẻ ở “chùa Kỳ Quang 2” nhập viện

Thanh Niên đưa tin, sáng 11/7, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết, từ lúc 16 giờ ngày 10/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận 26 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 10/9, có 50 bé ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 ăn cơm với thịt kho trứng vịt, canh bầu nấu thịt. Sau ăn các bé có triệu chứng như trên nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến 22h cùng ngày (10.9), có 20 bé sức khỏe ổn định nên bác sĩ đã cho về. Nhà chức trách TP.HCM đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ.

Nói trâu hoang phá rừng nhưng tìm không thấy

Cũng theo Thanh Niên, ngày 11/9, ông Nguyễn Anh Doãn, Chủ tịch UBND P.3 (TP. Đông Hà) xác nhận, có báo cáo về việc xử lý đàn trâu hoang phá 17 ha rừng trồng và tấn công lực lượng quản lý, bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV lâm trường Đường 9 gửi UBND TP. Đông Hà.

Ông Doãn cho hay đã bố trí người của phường phối hợp kiểm lâm địa bàn, và Công ty Đường 9 kiểm tra. Tuy nhiên không phát hiện đàn trâu hoang như phản ánh của Công ty Đường 9. “UBND phường tiếp tục tổ chức kiểm tra, nắm tình hình, nếu phát hiện có đàn trâu của bà con nhân dân Khe Lấp, P.3 phá rừng trồng của công ty thì sẽ có biện pháp phối hợp xử lý”, báo cáo nêu.

Theo lãnh đạo UBND P.3, trong quá trình kiểm tra, tại địa điểm Công ty Đường 9 báo cáo đàn trâu thường xuất hiện, ghi nhận có vết chân trâu nhưng khi đi tìm thì không thấy đàn trâu. Ông Doãn cho rằng đây là địa bàn giáp ranh xã Cam Hiếu (H.Cam Lộ), xã Triệu Ái (H.Triệu Phong) nên đàn trâu có thể đi qua lại.

Quảng Nam: Bệnh nhân 624 liệt nửa người xuất viện

Theo Suckhoedoisong, sáng 11/9, cơ quan chức năng Quảng Nam đã thông báo về tình hình điều trị dịch viêm phổi Vũ Hán ở tỉnh này. Trong đó đáng chú ý có bệnh nhân số 624, 69 tuổi, bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người đã được xuất viện vào sáng cùng ngày. 

Tỉnh Quảng Nam ghi nhận tất cả 96 ca viêm phổi Vũ Hán, trong đó 74 người đã khỏi  bệnh, 3 ca tử vong và 18 ca đang được điều trị. Trong 18 ca còn lại thì có 2 ca có triệu chứng nhẹ, 16 ca bệnh không có triệu chứng.

Dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch Thế giới bò tươi

Dân Trí thông tin, sau gần 1 tháng bị phong tỏa, cách ly, nhà hàng Thế giới Bò tươi ở địa chỉ 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương và gần 50 hộ dân lân cận đã trở lại cuộc sống bình thường, bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/9.

Theo các cơ quan chức năng TP. Hải Dương, đến hết ngày 10/9, ngoài bệnh nhân 867 còn 15 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi, trong đó có 11 người đã ra viện. Riêng trong khu vực cách ly có 3 bệnh nhân, 1 bệnh nhân đã ra viện.