Mục Điểm tin trong nước sáng Chủ nhật (23/8) của DKN xin gửi đến quý độc giả những nội dung sau:

Ca tử vong thứ 26 do virus Vũ Hán

Tin cập nhật lúc 6 giờ ngày 23/8 từ Bộ Y tế: Sáng nay Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới nào, trong khi đó có 130 bệnh nhân đã âm tính từ 1 đến 3 lần. Tổng số ca nhiễm hiện tại là 1.014 ca, với 672 ca do lây nhiễm trong nước.

Tối 22/8, Bộ Y tế cũng đã thông báo về ca tử vong thứ 26 do nhiễm virus Vũ Hán tại Việt Nam, đó là bệnh nhân số 666. 

BN số 666 là nam, 93 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, đã từng nhập viện điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng hồi tháng 7.

Bệnh nhân 1010 từng 4 lần xét nghiệm âm tính

Tối 22/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin dịch tễ của 5 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mà Bộ Y tế công bố chiều cùng ngày.

Trong số này, ông N.V.C. (bệnh nhân số 1010, 52 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) phải đến lần lấy mẫu dịch hầu họng thứ 5 hôm 21/8, ông C. mới có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Nhân viên ban quản lý chợ kiêm tổ trưởng tổ dân phố mắc virus Vũ Hán

Giới chức y tế Đà Nẵng chiều hôm 22/8 phát thông tin khẩn tìm người liên quan đến nhân viên BQL chợ Lầu Đèn được xác định mắc virus Vũ Hán, theo báo Người lao động.

Bệnh nhân tên L.T. (60 tuổi, nam giới, trú K278/12B đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), là nhân viên Ban Quản lý chợ Lầu Đèn, kiêm tổ trưởng tổ dân phố 55, phường Xuân Hà.

Theo điều tra dịch tễ, buổi sáng hàng ngày bệnh nhân đi làm tại chợ Lầu Đèn, buổi chiều về nhà và làm các công việc của tổ trưởng tổ dân phố.

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi với ông L.T tại chợ Lầu Đèn hoặc tại các khu vực khác từ ngày 17 đến 22/8, lập tức liên hệ với trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống.

Trường học xây hơn 5 tỷ vừa nghiệm thu đã nứt toác

Trường THCS Hồng Hóa (xã Hồng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình) được xây dựng với vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng nhưng vừa đưa vào sử dụng 3 tháng thì đã nứt toác – thông tin trên được ông Đinh Văn Tân, hiệu trưởng nhà trường – xác nhận, trích dẫn trên Tuổi trẻ.

Sự cố này đang được các công nhân của đơn vị thi công đến đắp ximăng bề mặt và sơn che các đường nứt.

Ngoài ra ông Tân cũng cho biết, ngay khi mới bàn giao, một giàn đèn chiếu sáng được lắp trên trần của một phòng học bất ngờ rơi xuống làm vỡ một góc bàn gỗ phía dưới.

Bà Đinh Thị Xoan, đại diện chủ đầu tư, cho biết trường này có vốn đầu tư 5,1 tỷ đồng và do Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Hoàng Giang (thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) thi công.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ.