Mục điểm tin trong nước sáng thứ Hai (15/6) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung sau:

165 chuyến bay của Vietnam Airline Groups bị ảnh hưởng vì sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa 6 tiếng

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 14/6, Cục Hàng không đã ra quyết định lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng, đồng thời đình chỉ, tạm giữ bằng lái máy bay của cơ trưởng và cơ phó (đều là người nước ngoài) để phục vụ công tác điều tra. 

Tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với tổ bay, cơ quan liên quan, đồng thời điều tra giải mã hộp đen máy bay, ghi âm buồng lái, phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân sự cố.

Trước đó, lúc 12h10, máy bay Airbus A321 của Vietjet thực hiện chuyến bay số hiệu VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM đã trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất. 217 hành khách và 8 thành viên tổ bay không có ai bị thương bởi sự cố này.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự cố trên là do bất ngờ bị ảnh hưởng của mưa gió lớn tại khu vực sân bay khiến máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng 25L/07R.

Do sự cố, sân bay Tân Sơn Nhất đã phải dừng hoạt động hơn 6 giờ đồng hồ, khiến 165 chuyến bay của Vietnam Airline Groups (bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì sự việc này.

Việc có nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng là do trước khi xảy ra sự cố, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác 1 đường băng 25L/07R. Còn đường băng thứ 2 mang ký hiệu 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp.

Khi có sự cố sân bay Tân Sơn Nhất dừng hoạt động cả 2 đường băng từ 12h10 đến 18h30 ngày 14/6.

Đến 18h30 ngày 14/6, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải tạm dừng khảo sát, mở lại đường băng 25R/07L để sân bay khai thác bình thường trở lại với 1 đường băng.

Trung Quốc dùng vũ lực ‘ép’ thuyền trưởng Việt Nam lăn tay giấy tờ lạ

Ngày 14/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam cập nhật diễn biến từ cơ quan chức năng về vụ va chạm giữa một tàu cá Việt Nam và tàu sắt Trung Quốc ở Hoàng Sa mới đây.

Theo đó, thông tin ban đầu liên quan tới vụ việc của tàu QNg 96416 TS từ các cơ quan chức năng cho thấy: “Tàu cá QNg 96416 TS bị một tàu sắt mang số hiệu 4006 và một canô của Trung Quốc áp sát gây ra sóng lớn, khiến 16 ngư dân cùng nhiều vật dụng trên tàu cá Việt Nam rơi xuống biển; tàu bị nước tràn vào, có nguy cơ chìm.

Một số người từ tàu Trung Quốc đã lên tàu cá Việt Nam bơm nước ra ngoài và đưa các ngư dân trở lại tàu. Trước khi rời đi, phía Trung Quốc dùng vũ lực ép thuyền trưởng tàu cá điểm chỉ vào một số giấy tờ bằng tiếng nước ngoài, lấy đi số lượng lớn hải sản, ngư cụ và trang thiết bị của tàu QNg 96416 TS”, theo Tuổi Trẻ.

Thi thể 4 thuyền viên mắc kẹt trong tàu cá

Báo Tuổi trẻ dẫn tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng Hải khu vực 1 cho biết, 4 thi thể được tìm thấy trong cabin tàu cá TH.90282.TS trên vùng biển Hải Phòng.

Trước đó, theo thông tin ban đầu lúc 8h30 ngày 9/6 trên vùng biển Hải Phòng, cách phao số 0 khoảng 43 hải lý về phía Nam Đông Nam, tàu cá TH.90282 do ông Phạm Thế Đệ (45 tuổi, chủ tàu) điều khiển hướng ra ngư trường Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đánh mực đã bị tàu ANNIE GAS 09 chở gas từ TP.HCM ra Hải Phòng đâm chìm từ phía sau.

Thuyền trưởng Đệ cùng hai thuyền viên Vũ Văn Dương (35 tuổi) và Nguyễn Văn Thân (52 tuổi) thoát được ra ngoài. Gần 1 tiếng sau ông Đệ và thuyền viên Dương đã được tàu ANNIE GAS 09 cứu sống. Riêng anh Thân khi tìm thấy đã tử vong.

4 thuyền viên đang ngủ trong cabin bị kẹt lại, chìm theo tàu gồm: Tô Văn Hùng, 39 tuổi; Phạm Văn Sĩ, 55 tuổi; Phạm Văn Tình, 48 tuổi và Vũ Văn Trường, 36 tuổi, đều quê ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Bệnh nhân phi công người Anh đã ngưng uống kháng sinh

Tuổi trẻ thông tin, sáng 15/6 thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cho biết bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục có chuyển biến tốt: bệnh nhân đã cai thở máy trong 48 giờ rất yên ổn, không có biến chứng gì.

Các tiến bộ khác của bệnh nhân này là ngưng được toàn bộ thuốc kháng sinh, hiện chỉ còn phải sử dụng 1 thuốc kháng nấm, bệnh nhân cũng đã ăn qua đường tiêu hoá tốt hơn so với 1 ngày trước đó và phổi phục hồi tốt hơn, do đã giảm được 1 lít oxy hỗ trợ thở/phút.

Hiện bệnh viện đang tập trung phục hồi sức cơ chân cho bệnh nhân, khi sức cơ tăng, đủ sức chống nâng cơ thể.