Kính chào quý vị đến với ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC ngày 25/3 của báo Đại Kỷ Nguyên. Bản tin hôm nay có những nội dung chính như sau:

Nguy cơ ‘kép’ từ Bệnh viện Bạch Mai

Việt Nam tạm dừng xuất khẩu gạo 

Từ 24/3 Việt Nam sẽ dừng thông quan các lô hàng gạo sang các nước để đảm bảo lương thực trong mùa dịch virus Vũ Hán.

Phó tổng cục trưởng Hải quan Mai Xuân Thành vừa ký điện gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo xuất khẩu các loại. Quyết định trên nhằm đảm bảo lương thực trong bối cảnh virus Vũ Hán diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, các lô hàng gạo đã đăng ký tờ khai trước ngày 24/3 vẫn được giải quyết thủ tục thông quan theo quy định.

Về việc Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng cho hoãn việc áp dụng dừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3. Trả lời VnExpress, tối 24/3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện chưa nhận được đề nghị của Bộ Công Thương. “Khi nhận được văn bản chúng tôi sẽ trình Thủ tướng xem xét, quyết định có dừng ngay từ 24/3 hay không”, ông Dũng cho biết.

Tại cuộc họp ngày 23/3, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đề xuất tạm dừng xuất khẩu gạo đến hết tháng 5 nhằm đảm bảo các mục tiêu, nguyên tắc điều hành xuất khẩu gạo.

Trước những diễn biến của dịch bệnh virus Vũ Hán, đã gây ảnh hưởng việc xuất khẩu sản phẩm nông sản trong năm 2020. Trong đó có thị trường Trung Quốc.

Hàng không Việt Nam dừng toàn bộ đường bay quốc tế