Xin mời quý vị đến với ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC chiều ngày 24/3 của báo Đại Kỷ Nguyên. Bản tin hôm nay có những nội dung chính như sau:

Thêm 11 ca dương tính virus Vũ Hán

Báo VnExpress cho biết, đến 21h ngày 24/3, 6 người ở TP. HCM và 5 người ở Hà Nội được xác định dương tính virus Vũ Hán, nâng số bệnh nhân lên 134.

Hải quan dừng thông quan xuất khẩu gạo

Phó tổng cục trưởng Hải quan Mai Xuân Thành vừa ký điện gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo xuất khẩu các loại. Tuy nhiên, các lô hàng gạo đã đăng ký tờ khai trước ngày 24/3 vẫn được giải quyết thủ tục thông quan theo quy định.

Tuy nhiên trong văn bản gửi cuối ngày ngày 24/3, Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng cho hoãn việc áp dụng dừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3.

Trả lời VnExpress tối 24/3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, cơ quan này chưa nhận được đề nghị của Bộ Công Thương. “Khi nhận được văn bản chúng tôi sẽ trình Thủ tướng xem xét, quyết định có dừng ngay từ 24/3 hay không”, ông Dũng cho biết.

TP. HCM đóng cửa nhiều nhà hàng, quán ăn

Theo đó, toàn bộ cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc… phải dừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3 để phòng vius Vũ Hán.

Quyết định được Phó chủ tịch TP.HCM – Lê Thanh Liêm ký chiều cùng ngày, theo đề nghị của Sở Văn hoá – Thể thao. (Xem chi tiết)

Hơn 400 ngôi nhà ở Điện Biên, Sơn La và Nghệ An bị hư hỏng do mưa đá

Tính đến ngày 23/3, mưa đá, lốc xoáy đã khiến nhiều ngôi nhà ở các tỉnh như Nghệ An, Điện Biên và Sơn La bị hư hỏng.

Cụ thể, từ ngày 20 đến ngày 23/3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra gió mạnh, mưa lớn, mưa đá gây nhiều thiệt hại về nhà cửa của người dân. Tính đến 16h ngày 23/3, các huyện chịu thiệt hại do mưa đá, gió mạnh gây ra gồm: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo và thị xã Mường Lay khiến 42 nhà bị tốc mái.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Tại tỉnh Sơn La, tính đến 16h ngày 23/3, mưa đá trên địa bàn đã làm 330 nhà dân bị tốc mái, sập đổ, khoảng 380 ha sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là các loại rau màu, cây ăn quả như mơ, mận, bơ.

Tại Nghệ An, chiều ngày 22/3 trên địa bàn xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy và mưa đá khiến hàng chục ngôi nhà ở nhiều bản, làng hư hỏng.

(Xem chi tiết)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều bình an!