Kính chào quý vị đến với ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC chiều ngày 20/3 của báo Đại Kỷ Nguyên. Bản tin hôm nay có những nội dung chính như sau:

Thêm 2 ca mắc virus Vũ Hán là điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai

Chiều 20/3, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc virus Vũ Hán là nhân viên y tế của Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai). 

Kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai đã được xác định dương tính với virus Vũ Hán.

Theo đó, bệnh nhân 86 là nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV – Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 87 cũng là nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. 

Ngay khi 2 bệnh nhận được phát hiện, những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với 2 người này đã được xét nghiệm và cách ly. (Xem chi tiết)

Mỹ và EU ngưng nhập hàng dệt may của Việt Nam

Thông tin trên được ông Phan Văn Việt, Phó chủ tịch Hội Dệt may – thêu đan TP. HCM cho biết trên tờ điện tử VTV vào ngày 19/3.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch virus Vũ Hán bùng phát tại Hàn Quốc, Mỹ và EU, các đối tác nhập khẩu tại các nước này đã giảm từ 30-50% lượng đơn hàng. Hiện thị trường EU đã có thông báo ngưng nhập hàng trong vòng 1 tháng, thị trường Mỹ ngưng nhập hàng trong vòng 3 tuần. (Xem chi tiết)

TP. HCM phong tỏa hai chug cư, và 2 khu dân cư

Chiều 19/3, TP. HCM đã phong tỏa hai chung cư cao cấp, và 2 khu dân cư vì có ca dương tính với virus Vũ Hán.

Theo đó, chung cư M.One Nam Sài Gòn bị phong toả từ tối 19/3. Chung cư cao cấp Ascent bị phong tỏa từ chiều qua 19/3, sau khi phi công người Anh (43 tuổi) sống tại căn hộ A23.02 có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính virus Vũ Hán.

Hẻm 248 đường Phạm Ngũ Lão.

Theo báo Dân Trí, ngoài 2 chung cư trên, tại TP. HCM còn 2 khu dân cư khác bao gồm hẻm 248 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (nơi bệnh nhân số 65 ngụ) và con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần đã bị phong tỏa vì có ca nhiễm Vovid-19. Khu dân cư trong con hẻm ở quận 8 là nơi nữ bệnh nhân (35) tuổi dương tính virus Vũ Hán được xác định vào chiều 17/3. Đây là ca nhiễm Covid thứ 64 tại Việt Nam.

Hành khách nhập cảnh sân bay Nội Bài tăng 600 người sau 1 ngày

Ngày 20/3, 25 chuyến bay đưa 2.585 hành khách về sân bay Nội Bài, tăng​ 600 người so với hôm 19/3.

Trước đó, ngày 19/3, hơn 1.910 khách nhập cảnh, trong đó 734 người (724 người Việt Nam, 10 khách quốc tế) được chuyển đến địa điểm cách ly. Tuần trước, khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trung bình 1.000-1.500 người/ngày.

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, khách nhập cảnh tăng cao do nhiều người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán, các chuyến bay tạm dừng.

(Xem tiếp)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều an lành và may mắn!