Kính chào quý vị đến với ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC chiều ngày 19/3 của báo Đại Kỷ Nguyên. Bản tin hôm nay có những nội dung chính như sau:

Hà Nội nâng mức cách ly lên 28 ngày

Hôm qua 18/3, TP. Hà Nội thông báo sẽ nâng số ngày cách ly lên 28 ngày thay vì 21 ngày như đã quy định.

Cụ thể theo báo VTC News, hôm qua 18/3, TP. Hà Nội thông báo sẽ áp dụng cao hơn một bậc so với quy định, theo đó tất cả các trường hợp F1 đều khử khuẩn. Đối với ổ dịch thay vì khoanh vùng cách ly 21 ngày nâng lên 28 ngày. 

Phố Trúc Bạch bị cách ly.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thời gian cao điểm của nguy cơ lây nhiễm bệnh trên địa bàn thành phố trong 3 đến 4 ngày tới và có thể kéo dài đến 3/4. Để phòng dịch virus Vũ Hán TP đã quyết định thành lập hai khu cách ly tập trung. Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT tiếp tục nghỉ đến ngày 5/4.

Vietnam Airlines sẽ dừng bay quốc tế

Ngày 19/3, Vietnam Airlines vừa thông báo dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4, theo VnExpress.

Theo đó, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. Đường bay Anh, Nhật Bản dừng hai chiều từ ngày 23/3. Đường bay Đức, Australia dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3. (Xem tiếp)

Gần 2.500 người đang cách ly tập trung ở TP. HCM

Báo VnExpress cho biết, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM, trong 10 ngày qua 667 người tiếp xúc gần các bệnh nhân đã lấy mẫu xét nghiệm.

2.469 người đang cách ly tập trung tại các cơ sở của thành phố ở Củ Chi, Nhà Bè, Bệnh viện Quận 7, Trường Quân sự Quân khu quận 12, Sư Đoàn 317 ở Hóc Môn, Ký túc xá Trường Đại học Quốc gia TP. HCM. Đây là lượng người cách ly tập trung cao nhất từ trước đến nay. 497 người đang theo dõi tại cơ sở cách ly quận huyện, 615 trường hợp giám sát tại nhà.

Thành phố tiếp tục tổ chức cách ly người nhập cảnh, rà soát xác minh hành khách trên các chuyến bay có người nhiễm virus Vũ Hán. Khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến bệnh nhân để cách ly theo dõi.

Bộ Y tế tìm người trên 17 chuyến bay có nCoV

Bộ Y tế chiều 19/3 thông báo, đang tìm hành khách trên 3 chuyến bay vừa phát hiện có người nhiễm virus Vũ Hán, nâng số chuyến bay lên 17. (Xem chi tiết)

Hành khách trên 17 chuyến bay được Bộ Y tế yêu cầu liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên 17 chuyến bay này liên hệ cơ sở y tế các địa phương đang lưu trú để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Các đại lý bán vé cho những hành khách này cần chủ động báo tin cho khách. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, cần thông báo đến cơ sở y tế địa phương. 

Đến chiều 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán, trong đó, 60 bệnh nhân đang điều trị. 

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều an lành và may mắn!