Mục Điểm tin trong nước tối thứ Hai (ngày 21/12) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Điều tra nguyên nhân Cục trưởng tử vong tại trụ sở Bộ Tài chính

Báo Người lao đông đưa tin, chiều 21/12, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Công an quận điều tra nguyên nhân tử vong của ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tại cầu thang bộ trong trụ sở Bộ Tài chính, ở số 28 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Thông tin ban đầu trưa cùng ngày (21/12), ông Khánh được nhiều người phát hiện ngã từ cầu thang bộ tầng cao và tử vong tại trụ sở Bộ Tài chính. Ông Phùng Ngọc Khánh được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục giám sát bảo hiểm từ tháng 5/2014.

Dự kiến ngày mai (22/12) tuyên án Đinh La Thăng và các bị cáo

Trên báo Tiền Phong, chiều 21/12, phiên xét xử cựu bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng; cựu thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (tức Út “Trọc”, nguyên phó giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng)… về các sai phạm liên quan đến quyền thu phí cao tốc Trung Lương, thiệt hại 725 tỷ đồng, để các bị cáo nói lời sau cùng, trước khi HĐXX vào nghị án.

Là người được nói lời sau cùng đầu tiên, ông Đinh La Thăng cho rằng VKS đã không tranh tụng cho đến cuối cùng, nhằm giúp HĐXX làm rõ vụ án. Ông Thăng cũng khẳng định và xin chịu trách nhiệm là người đứng đầu Bộ GTVT để xảy ra vụ án. Nhưng ông Thăng chỉ chịu trách nhiệm về chính trị, hành chính và nói rõ mình “không phải là người chịu trách nhiệm hình sự”. “Dù phán quyết của tòa thế nào, bị cáo cũng chấp nhận” – bị cáo Đinh La Thăng, nói.

Dự kiến ngày mai (22/12), HĐXX sẽ tuyên án đối với bị cáo Đinh La Thăng và 19 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về mua bán quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Công an TP.HCM: Sẽ xóa sổ các công ty đòi nợ thuê từ đầu năm 2021

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 21/12, Công an TP.HCM tổ chức buổi gặp mặt báo chí đã cho biết, các công ty có chức năng đòi nợ thuê sẽ chấm dứt hoạt động từ ngày 1/1/2021 và Công an TP.HCM sẽ ra mắt Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đại tá Lê Công Vân, trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM cho biết, liên quan đến hoạt động tín dụng đen và đòi nợ thuê, hiện có 53 công ty có chức năng đòi nợ thuê ở TP.HCM. Thực hiện nghị quyết của Quốc hội, các công ty có chức năng đòi nợ thuê sẽ chấm dứt hoạt động từ ngày 1/1/2021.

Đại tá cho hay, sẽ phối hợp các sở ngành thu hồi giấy phép, thu hồi giấy cấp về an ninh trật tự đối với các công ty đòi nợ thuê và đề nghị giải tán, không để núp bóng hoạt động gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra, sẽ xử lý việc cho vay nặng lãi và lừa đảo trên các app (ứng dụng) đang phổ biến trên không gian mạng.

Thuyền viên 37 tuổi ở Khánh Hòa mắc Covid-19

Bộ Y tế chiều 21/12 cho biết trong ngày cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa. Đó là ca bệnh 1414 (BN1414): Nam, 37 tuổi, là thuyền viên người Việt Nam, có địa chỉ tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 9/12, bệnh nhân từ Ukraine nhập cảnh cảng hàng hải Nha Trang – Khánh Hòa trên Tàu Navios Marco Polo, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 21/12, bệnh nhân dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu