Mục Điểm tin trong nước tối thứ Sáu (ngày 18/12) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Vợ chồng công an cho hàng 52 công an, cán bộ vay tiền lãi cao gấp 9 lần

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Hoan, cựu cán bộ Công an phường Minh Khai (Hà Nội) cùng vợ là bà Quách Thị Thơm (31 tuổi, vợ ông Hoan) ra xét xử về tội “Cho vay lãi nặng” (từ 2016 đến khoảng tháng 11/2018) cho 52 người bị hại là cán bộ, công an trong ngành công an vay lãi nặng với tổng số tiền là hơn 3,1 tỷ đồng.

Điều kiện hai bị can đưa ra cho vay là bị hại phải đặt thẻ hoặc giấy tờ cá nhân với mức lãi suất 182,5%/năm và 146%/năm, gấp 9,1 lần và 7,3 lần mức lãi suất tối đa của Ngân hàng Nhà nước quy định. Tổng số tiền thu lời bất chính của Hoan và Thơm là 926 triệu đồng.

Cũng theo cáo trạng, trong quá trình điều tra về hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Hoan, cơ quan công an phát hiện ra hành vi tổ chức đánh bạc của Nguyễn Sơn Thành (37 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội, nguyên cán bộ Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm). Vì vậy, vụ án đánh bạc của Thành được cơ quan chức năng gộp lại thành một vụ án.

Ông Thành bị xét xử về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 điều 322; Đỗ Mạnh Dương (37 tuổi) Nguyễn Thị Thanh (52 tuổi) Lê Đức Lợi (37 tuổi), Mai Thị Khanh (51 tuổi) về tội “Đánh bạc” theo điều 321.

Xuất hiện vùng áp thấp, khả năng thành bão khi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/12) trên khu vực vùng biển miền Nam Philippines có một vùng áp thấp đang hoạt động.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc. Đến 7h ngày 19/12, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực miền Nam Philippines. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ít nhất 2 thủy thủ chết vụ tàu chìm ngoài khơi Bình Thuận

Theo truyền thông trong nước, liên quan đến vụ 15 thủy thủ trên tàu hàng Panama chìm ở đảo Phú Quý rồi mất tích sáng 18/12. Cùng ngày ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, từ lúc 2h15 đến sáng nay đã tìm thấy và vớt được 8 thủy thủ Trung Quốc và 3 thủy thủ Việt Nam. Những người này được chăm sóc sức khỏe trên tàu, dự kiến được đưa vào đảo Phú Quý.

Tàu của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III ở Vũng Tàu cũng tìm thấy hai thi thể người Trung Quốc ôm phao chết trên biển. Hiện hai thủy thủ còn lại vẫn mất tích.

Thanh Hóa: Đã xác định 3 thanh niên ném ‘bom bẩn’ vào nhà riêng vợ chồng nhà báo

Ngày 18/12 Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã mời 3 người ném chất bẩn vào nhà riêng của ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động, và vợ là bà Nguyễn Thị Thùy, phóng viên Báo Dân Trí (cả 2 đều thường trú tại Thanh Hóa, ngụ tại P.Đông Vệ, TP. Thanh Hoá).

3 người ném chất bẩn, gồm: Đỗ Anh Tuấn (32 tuổi), Vũ Công Minh (18 tuổi) và Hoàng Hải Long (20 tuổi), cùng ngụ P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa. Nguyên nhân vụ việc đang điều tra.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu