Mưa đá ở vùng nóng nhất Phú Yên

Khoảng 15h chiều ngày 5/5, một trận mưa đá đã bất ngờ đổ xuống thị trấn Củng Sơn, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa – đây là vùng được ghi nhận là có nhiệt độ cao nhất tỉnh Phú Yên trong những ngày vừa qua, theo phapluattp đưa tin.

Người dân ở đây cho biết, trận mưa kéo dài gần 20 phút với những viên đá to bằng hòn bi, nhiều viên bằng ngón tay cái. Sau trận mưa đá, nhiều nơi ở khu phố Bắc Lý (thị trấn Củng Sơn), quốc lộ 25 đoạn qua xã Suối Bạc, mặt đất phủ đá trắng như tuyết.

Trận mưa đá có kèm theo mưa giông, gió lốc và sấm sét. (Ảnh: báo Phú Yên)

Trận mưa đá không gây ra thiệt hại gì đáng kể. Theo một số người dân, hàng chục năm nay mới xuất hiện hiện tượng mưa đá ở địa phương này.

Trong những ngày gần đây, huyện Sơn Hòa luôn có nhiệt độ từ 39 – 40 độ C. Thời tiết oi bức, tình trạng khô hạn trầm trọng đang diễn ra trên diện rộng, nhiều khu vực không có nước tưới, dẫn đến cây trồng bị chết khô.

Cần Thơ ngập trong ‘biển nước’

Khoảng 15h ngày 5/5, một cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ bị ngập nặng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ở một số đoạn đường như Trần Văn Hoài, Phạm Ngọc Thạch, Mậu Thân… xe máy, ô tô di chuyển rất khó khăn vì mưa lớn. Một số tuyến đường như giao lộ đường 3 tháng 2 – Nguyễn Văn Linh, vòng xoay Nguyễn Văn Cừ – Võ Văn Kiệt… đã xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Đường Trần Văn Hoài biến thành sông chỉ sau cơn mưa lớn
Đường Trần Văn Hoài biến thành “sông” sau cơn mưa lớn. (Ảnh: nld.com.vn)

Trong cơn mưa giông lớn, nhiều nơi có cây bị bật gốc, gãy ngọn và đổ ra đường.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp