Các giáo viên cho biết, qua 2 ngày chấm điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại Tp.HCM bước đầu thấy rất thấp, thậm chí phổ điểm còn thấp hơn so với năm ngoái.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Tp.HCM vừa công bố đáp án 2 môn thi: Toán và Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Đề thi năm nay tại Tp.HCM được đánh giá mở ở cả 3 môn thi, đáp án cũng mở và hướng đến khả năng lập luận, óc quan sát và vận dụng của học sinh, nhưng phần bài làm lại gây nhiều thất vọng.

Theo Người Lao Động, nhiều giáo viên cho biết, điểm thi bước đầu rất thấp, phổ điểm còn thấp hơn so với năm ngoái. Điều này hoàn toàn trái với những dự đoán rằng kỳ thi năm nay điểm sẽ cao vì học sinh có thời gian ôn tập, đề mở, trong phạm vi sách giáo khoa…

Một giáo viên môn Ngữ văn tham gia chấm thi cho biết, trong khoảng 100 bài thi đã chấm, phổ điểm chủ yếu nằm trong khoảng 5-6 điểm, không có điểm 8. “Đáp án của môn Văn rất ổn nhưng đa phần cũng phải chỉnh lại để nương theo học sinh. Nếu chấm theo đáp án thì học sinh dưới điểm trung bình hết”, giáo viên này chia sẻ.

Đối với môn tiếng Anh, một số giáo viên cũng thông tin phổ điểm nằm ở khoảng 6-7 điểm, lượng điểm dưới trung bình cũng xuất hiện nhiều. Riêng ở môn Toán, phổ điểm cao hơn một chút, khoảng 7-8 điểm và có cả điểm 9.

Với phổ điểm chấm thi trong những ngày qua các giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay có thể thấp hơn năm ngoái. Ở khoảng điểm này, điểm chuẩn có thể chỉ tăng ở các trường tốp giữa.

Hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 ở Sở GD-ĐT Tp.HCM sẽ làm việc từ nay đến hết ngày 13/6. Dự kiến, Sở Tp.HCM sẽ công bố điểm thi lớp 10 và điểm chuẩn lớp 10 chuyên vào ngày 13/6, ngày 10/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường.

Như Quỳnh